Bình Phước: 3/10 ứng cử viên đại biểu Quốc hội là người dân tộc thiểu số

SGGP
Ngày 10-5, Ủy ban Bầu cử tỉnh Bình Phước cho biết, các ứng cử viên đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV tỉnh Bình Phước và ĐB HĐND tỉnh Bình Phước (nhiệm kỳ 2021-2026) đang trong quá trình tiếp xúc cử tri, chuẩn bị cho ngày bầu cử 23-5. 

Bình Phước: 3/10 ứng cử viên đại biểu Quốc hội là người dân tộc thiểu số

Tỉnh Bình Phước có 933 tổ bầu cử, 2 đơn vị bầu cử ĐBQH khóa XV với 10 người ứng cử để bầu 6 ĐBQH; 98 người ứng cử ĐB HĐND tỉnh để bầu 60 ĐB HĐND tỉnh Bình Phước khóa X và có hơn 690.700 cử tri tham gia bầu cử đã hoàn thành niêm yết số lượng. Trong 10 ứng viên được đề cử bầu ĐBQH có 3 người là người đồng bào dân tộc thiểu số.

Ông  Hà Anh Dũng, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bình Phước, là đại biểu HĐND tỉnh 4 khóa liên tiếp, cho biết: “Là người đại biểu của nhân dân, tôi luôn liên hệ chặt chẽ và chịu sự giám sát của cử tri, không ngừng nỗ lực làm tốt vai trò cầu nối giữa chính quyền địa phương với nhân dân. Càng gần dân càng học được nhiều điều bổ ích và phải thực sự vì hạnh phúc của nhân dân mà hành động, làm điều có ích cho sự nghiệp chung, góp phần xây dựng tỉnh nhà ngày càng giàu mạnh”.  

HOÀNG BẮC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Củng cố niềm tin của Nhân dân đối với Đảng, Nhà nước và chế độ

Nhờ xác định và thực hiện tốt các khâu đột phá, trong nhiệm kỳ Đại hội XII, các địa phương trong cả nước đã giải quyết được 50.748 vụ việc nổi cộm, tồn đọng, gây bức xúc dư luận xã hội, thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội, củng cố niềm tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước.

Xây dựng Đảng

Đẩy mạnh xây dựng tổ chức Đảng trong chung cư

TPHCM có nhiều chung cư với quy mô vài trăm đến hàng ngàn cư dân sinh sống. Thời gian qua, nhiều chi bộ chung cư được thành lập và từng bước hoàn thiện hệ thống tổ chức chính trị - xã hội trong chung cư.

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP