Bình Phước: 3/10 ứng cử viên đại biểu Quốc hội là người dân tộc thiểu số

SGGP
Ngày 10-5, Ủy ban Bầu cử tỉnh Bình Phước cho biết, các ứng cử viên đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV tỉnh Bình Phước và ĐB HĐND tỉnh Bình Phước (nhiệm kỳ 2021-2026) đang trong quá trình tiếp xúc cử tri, chuẩn bị cho ngày bầu cử 23-5. 

Bình Phước: 3/10 ứng cử viên đại biểu Quốc hội là người dân tộc thiểu số

Tỉnh Bình Phước có 933 tổ bầu cử, 2 đơn vị bầu cử ĐBQH khóa XV với 10 người ứng cử để bầu 6 ĐBQH; 98 người ứng cử ĐB HĐND tỉnh để bầu 60 ĐB HĐND tỉnh Bình Phước khóa X và có hơn 690.700 cử tri tham gia bầu cử đã hoàn thành niêm yết số lượng. Trong 10 ứng viên được đề cử bầu ĐBQH có 3 người là người đồng bào dân tộc thiểu số.

Ông  Hà Anh Dũng, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bình Phước, là đại biểu HĐND tỉnh 4 khóa liên tiếp, cho biết: “Là người đại biểu của nhân dân, tôi luôn liên hệ chặt chẽ và chịu sự giám sát của cử tri, không ngừng nỗ lực làm tốt vai trò cầu nối giữa chính quyền địa phương với nhân dân. Càng gần dân càng học được nhiều điều bổ ích và phải thực sự vì hạnh phúc của nhân dân mà hành động, làm điều có ích cho sự nghiệp chung, góp phần xây dựng tỉnh nhà ngày càng giàu mạnh”.  

HOÀNG BẮC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hiện thực hóa Không gian văn hóa Hồ Chí Minh

Xây dựng Không gian văn hóa Hồ Chí Minh ở thành phố mang tên Bác là chủ trương phù hợp với tâm nguyện của nhân dân. Đây là một đóng góp có ý nghĩa đi đầu, mở đầu cho các địa phương khác và cho cả nước.

Xây dựng Đảng

Tăng sức chiến đấu cho chi bộ khu phố, ấp

Đến nay, hầu hết các chi bộ cơ quan phường, xã trên địa bàn TPHCM đã giải thể và chuyển đảng viên là cán bộ về sinh hoạt tại chi bộ khu phố, ấp theo Kế hoạch 252 của Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM. Việc chuyển cán bộ về sinh hoạt Đảng tại chi bộ khu phố, ấp đã tạo nhiều thuận lợi trong việc hỗ trợ địa bàn khu dân cư, nhưng cũng dẫn đến không ít khó khăn trong công tác đánh giá, nhận xét cán bộ. 

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Khai mạc triển lãm sách về biển và hải đảo Việt Nam

Ngày 5-6, tại Khánh Hòa, Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia - Sự Thật phối hợp Trường Đại học Nha Trang tổ chức triển lãm sách và báo cáo chuyên đề về biển và hải đảo Việt Nam. Đây là hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Biển và hải đảo Việt Nam (từ ngày 1 đến 8-6) và Ngày Đại dương thế giới năm 2022 (ngày 8-6).

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

" />