Bình Phước: Giá dê thịt tăng, người dân vùng biên phấn khởi

Từ đầu năm đến nay, giá dê thịt tăng và ổn định ở mức cao trên 100.000 đồng/kg, đã giúp người dân vùng biên giới các huyện Lộc Ninh, Bù Đốp (tỉnh Bình Phước, giáp Vương quốc Campuchia) phấn khởi nhờ nghề chăn nuôi dê. 
Người dân huyện Bù Đốp, Bình Phước cải thiện thu nhập nhờ nuôi dê
Người dân huyện Bù Đốp, Bình Phước cải thiện thu nhập nhờ nuôi dê

Với phong trào nuôi dê phát triển, thu nhập ổn định, nhiều hộ dân ở huyện Lộc Ninh, Bù Đốp có đời sống khá giả. Hộ ông Tiến (xã Thiện Hưng, huyện Bù Đốp) có hơn 14 năm nuôi dê, nguồn thức ăn dồi dào từ 6.000 nọc tiêu trồng bằng trụ cây sống, nên đàn dê luôn duy trì hơn 60 con, mỗi đợt thương lái đến mua xuất bán từ 5-10 con, thu về hàng chục triệu đồng.

Tương tự, hộ bà Nguyễn Thị Vân (xã Lộc Hiệp, huyện Lộc Ninh) có đàn dê hơn 70 con; từ đầu năm đến nay xuất bán 5 đợt, thu gần 170 triệu đồng. Bên cạnh thương lái bao tiêu dê thịt, các hộ nuôi còn có nguồn thu từ bán phân dê, giúp cải thiện thêm thu nhập.

Theo các hộ nuôi dê, hiện giá dê dao động từ 110.000-145.000 đồng/kg. Trong đó, dê tơ trọng lượng từ 15-20kg/con có giá bán khoảng 145.000 đồng/kg; dê từ trên 20kg đến hơn 30kg có giá 110.000-125.000 đồng/kg; đối với dê giống giá lên đến 180.000-190.000 đồng/kg.

Trước tình trạng giá tiêu bấp bênh như hiện nay, việc dê được giá đã giúp cho rất nhiều hộ nuôi ở Bình Phước tăng thêm thu nhập, cải thiện cuộc sống. Tuy nhiên, Sở NN-PTNT Bình Phước khuyến cáo người dân nên thận trọng khi tăng đàn nhằm tránh rủi ro, dù tỉnh có hơn 17.000ha hồ tiêu, hơn 2/3 diện tích được trồng bằng nọc cây sống, thuận lợi phát triển mô hình trồng tiêu kết hợp nuôi dê.

Đọc nhiều nhất

Hoài Ân chắt chiu nguồn lực đầu tư để phát triển đồng bộ

Hoài Ân chắt chiu nguồn lực đầu tư để phát triển đồng bộ

Là huyện trung du, miền núi tỉnh Bình Định, huyện Hoài Ân những năm qua nổi bật bởi phát triển nông nghiệp, đang hướng đến ngành nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao. Song song với đó, huyện đang tập trung các nguồn lực và nhiều giải pháp để tạo sự phát triển đồng bộ, trong đó chăm lo đầu tư về giáo dục, hạ tầng giao thông miền núi đang được huyện hết sức chú trọng.

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Linh hoạt thị trường, giữ đà tăng trưởng

Các doanh nghiệp ngành chế biến lương thực - thực phẩm đang thực hiện nhiều giải pháp trong bối cảnh chi phí đầu vào tăng cao và sự cạnh tranh hàng ngoại nhập ngày càng gay gắt.

Chương trình bình ổn thị trường

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL. 

Quy hoạch kiến trúc

Người dân sẽ hưởng lợi từ quy hoạch

 Ngày 5-10, Sở Quy hoạch Kiến trúc TPHCM và Báo SGGP đã tổ chức lễ công bố kết quả và trao giải cuộc thi ý tưởng quy hoạch chung TPHCM. Đây là cuộc thi do UBND TPHCM chỉ đạo thực hiện, Sở Quy hoạch Kiến trúc là đơn vị tổ chức bình chọn, Báo SGGP là đơn vị phối hợp thực hiện công tác truyền thông.