Bình Phước: Kéo dài giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 thêm 7 ngày

Chiều 7-8, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước Trần Tuệ Hiền đã ký ban hành văn bản tiếp tục kéo dài thực hiện giãn cách xã hội thêm 7 ngày theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.


Theo UBND tỉnh Bình Phước, đến nay tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn đã cơ bản được kiểm soát và trong 7 ngày liên tục gần nhất tỉnh chưa phát sinh ca mắc mới trong cộng đồng. Tuy nhiên, tình hình dịch bệnh tại các tỉnh, TP khu vực phía Nam vẫn đang diễn biến phức tạp, đa số các ca bệnh trên địa bàn tỉnh thời gian qua có yếu tố dịch tễ từ các tỉnh, TP miền Đông Nam bộ nên nguy cơ lây lan dịch bệnh Covid-19 đến tỉnh Bình Phước là rất cao. 

Bình Phước: Kéo dài giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 thêm 7 ngày  ảnh 1 Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam kiểm tra công tác phòng chống Covid-19 tại Bình Phước

Để từng bước khống chế dịch bệnh, cùng với các tỉnh, thành trong khu vực đang áp dụng Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, và Công điện 1063/CĐ-TTg ngày 31/7/2021, yêu cầu người dân tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp về phòng chống dịch, không ra đường từ 18 giờ hôm trước đến 6 giờ sáng hôm sau cho đến khi có chỉ đạo mới.

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các sở, ban ngành, đoàn thể, UBND các huyện, thị xã, thành phố quán triệt, thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Công điện số 1063/CĐ-TTg ngày 31-7-2021, Công điện số 1068/CĐ-TTg ngày 5-8-2021 và các biện pháp cấp bách phòng chống dịch bệnh Covid-19 theo chỉ đạo của UBND tỉnh tại Công văn số 2387/UBND-NC ngày 18-7-2021. Đồng thời yêu cầu người dân tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp về phòng chống dịch bệnh, không ra đường từ 18 giờ ngày hôm trước đến 6 giờ ngày hôm sau cho đến khi có chỉ đạo mới.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Hiệu quả làm đầu

- Hàng loạt doanh nghiệp xuất khẩu hàng nông sản báo tin vui đầu năm. Vui, vì ký được hợp đồng giá tốt, số lượng nhiều mà vẫn đảm bảo thời gian giao hàng. Dĩ nhiên, kỳ nghỉ tết của những doanh nghiệp này phải rút ngắn. Nhưng làm ăn được, cả nghiệp chủ lẫn công nhân đều lấy đó làm mừng.

Tin buồn