Bình Phước: Nhiều sai phạm trong quản lý đất tại các khu công nghiệp

UBND tỉnh Bình Phước vừa ban hành Kết luận thanh tra việc quản lý, sử dụng đất tại các khu công nghiệp (KCN) Đồng Xoài 2, Chơn Thành 1, Minh Hưng 3 và Nam Đồng Phú.

Theo kết luận, việc xây dựng 4 KCN đều phù hợp với quy hoạch phát triển các KCN đến năm 2020 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Tuy nhiên, KCN Đồng Phú chưa làm thủ tục điều chỉnh lại quy hoạch chi tiết xây dựng (tách phần diện tích đất nhà ở xã hội ra ngoài KCN) và KCN Đồng Xoài 2 còn một phần diện tích cao su chưa giải phóng mặt bằng do chậm gửi hồ sơ đề nghị thanh lý cao su. 

Việc các chủ đầu tư xây dựng hạ tầng KCN chưa đầu tư hoàn thiện mà để các tổ chức thuê lại đất thực hiện dự án là trái pháp luật. Việc thu hồi 10.000m2 đất để giao cho Công ty TNHH một thành viên Cấp thoát nước Bình Phước nhưng không cấp đổi sổ đỏ là không đúng quy định. Đáng chú ý, KCN Minh Hưng 2 còn một khoản tiền thuê đất trên 200 tỷ đồng mà chủ đầu tư chưa nộp vào ngân sách nhà nước.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Thanh niên xung phong trồng cây mở rộng rừng ngập mặn Cần Giờ (TPHCM). Ảnh: HOÀNG HÙNG

TPHCM hướng tới phát triển carbon thấp

Thời gian qua, TPHCM đã tích cực chuẩn bị các bước để hướng dẫn các cơ sở, doanh nghiệp thực hiện kiểm kê, báo cáo và xây dựng kế hoạch cắt giảm phát thải theo yêu cầu của Chính phủ. TPHCM cũng đang đẩy mạnh hợp tác với Ngân hàng Thế giới triển khai dự án “Phát triển thành phố carbon thấp” và định hướng tham gia thị trường carbon.

Bút Sài Gòn

Giữ tín đường dài

- Sầu riêng xuất khẩu chính ngạch sang Trung Quốc vẫn đang hút hàng. Giá thu mua để xuất khẩu đang neo ở mức cao. Có người dựa trên cung cầu nói chắc nụi là sầu riêng sẽ sớm trở thành “cây tỷ đô”. Thiệt vậy không?

Tin buồn