Bình Phước: Tiếp tục rà soát hồ sơ vụ chậm cấp sổ đỏ cho người dân

SGGPO
Ngày 16-10, trên trang Bạn đọc, báo SGGP có đăng bài: “Vì sao chậm cấp sổ đỏ cho người dân”, phản ánh vào năm 1988, gia đình ông Hồ Trọng Biên khai hoang khu đất khoảng 5.000m2 tọa lạc tại khu phố Phú Mỹ, phường Tân Phú, TP Đồng Xoài (tỉnh Bình Phước) để trồng điều, đất không tranh chấp, sử dụng ổn định, phù hợp quy hoạch. 

Năm 2017, ông Biên có đơn xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) nhưng chưa được cơ quan chức năng giải quyết vì cho rằng khu đất thuộc quản lý của Công ty Cao su  Đồng Phú.

Tuy nhiên, Thanh tra tỉnh Bình Phước sau  nhiều lần xác minh vẫn bảo lưu quan điểm phải xem xét cấp sổ đỏ cho ông Biên. 

Bình Phước: Tiếp tục rà soát hồ sơ vụ chậm cấp sổ đỏ cho người dân ảnh 1 Mảnh đất 5.000m2 của ông Hồ Trọng Biên chưa được cấp sổ đỏ

Sau khi báo đăng, UBND tỉnh Bình Phước giao Thanh tra tỉnh xem xét, tham mưu và báo cáo kết  cho UBND tỉnh (trong vòng 7 ngày) nhưng vụ việc vẫn chưa được giải quyết rốt ráo.

Ngày 7-12, thông tin từ Văn phòng UBND tỉnh Bình Phước cho biết, bà Trần Tuệ Hiền, Chủ tịch UBND tỉnh tiếp tục ký công văn số 4015/UBND-TD giao Chánh thanh tra tỉnh chủ trì, phối hợp với Sở TN- MT, UBND TP Đồng Xoài và các cơ quan chức năng liên quan kiểm tra, rà soát lại vụ việc của ông Hồ Trọng Biên tham mưu giải quyết theo quy định pháp luật, báo cáo kết quả về UBND tỉnh trong vòng 35 ngày.

HOÀNG BẮC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Những khu vực biệt lập, gần gũi thiên nhiên trở thành xu hướng được ưa chuộng

Cách ly sành điệu: Một xu thế của giới nhà giàu

Làn sóng thứ 4 của dịch Covid-19 với những đợt giãn cách, phong tỏa kéo dài đã khiến giới thượng lưu Việt mơ ước nhiều hơn về một không gian sống khỏe từng giây, sống chất mỗi ngày theo đúng chuẩn wellness đang thịnh hành trên thế giới.

Thị trường

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

Đánh thức tiềm năng cây dược liệu

Miền Trung với nhiều vùng đất kỳ bí, ẩn giấu những “kỳ hoa dị thảo” đóng góp rất lớn vào kho tàng dược liệu quý hiếm cả nước, như sâm Ngọc Linh, sâm cau, sâm đại hành, sa sâm, đẳng sâm... Tiềm năng dược liệu dọc dải Trường Sơn là vô tận và đang từng bước được đánh thức.

Đầu tư

Tìm vốn đầu tư hạ tầng giao thông

Hàng chục năm qua, TPHCM cùng các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương, Tây Ninh, Bà Rịa - Vũng Tàu là vùng kinh tế trọng điểm của đất nước. Trong đó, tam giác TPHCM, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu đóng góp rất lớn cho ngân sách quốc gia. 

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế