Bình Phước: Trao 196 con bò giống cho bà con nghèo dân tộc thiểu số nơi biên giới

Ngày 8-11, tại xã Lộc Khánh, UBND huyện biên giới Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước đã tổ chức lễ giao nhận bò giống cho hộ nghèo dân tộc thiểu số  trên địa bàn huyện. Đây là một trong những hoạt động nằm trong Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững năm 2022.

Dịp này, có 196 con bò giống Lai Sind được trao cho 98 hộ đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) trong toàn huyện (trung bình mỗi hộ được nhận 2 con). Tổng trị giá gần 4 tỷ đồng. 

Bình Phước: Trao 196 con bò giống cho bà con nghèo dân tộc thiểu số nơi biên giới ảnh 1 Lễ giao nhận bò giống

Bà Lê Thị Ánh Tuyết, Phó Chủ tịch UBND huyện Lộc Ninh cho biết, việc trao tặng bò giống là một hoạt động thiết thực, mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc nhằm giúp các hộ đồng bào DTTS nghèo có phương tiện sinh kế, từng bước thoát nghèo và ổn định cuộc sống. Bà Ánh Tuyết đề nghị các hộ được hỗ trợ bò giống ra sức chăm sóc để bò phát triển và sinh sản tốt. 

Bình Phước: Trao 196 con bò giống cho bà con nghèo dân tộc thiểu số nơi biên giới ảnh 2 Bà con vui mừng vì được nhận bò giống

Các hộ đồng bào DTTS sau khi nhận bò giống bày tỏ sự biết ơn đến các cấp chính quyền, ban ngành đã quan tâm, giúp đỡ để có điều kiện vươn lên trong cuộc sống. Các hộ cũng cam kết sẽ siêng năng chăm sóc, tích cực áp dụng khoa học kỹ thuật, chủ động tiêm phòng để đàn bò sớm sinh sôi nảy nở.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng kiểm tra tiến độ cao tốc Nha Trang – Cam Lâm vào chiều ngày 26-1 (mùng 5 Tết). Ảnh: LÊ KIÊN

Vượt gió ngược, duy trì tăng trưởng cao, bền vững

Theo Nghị quyết 01/2023/NQ-CP của Chính phủ về nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, dự toán ngân sách nhà nước và cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia năm 2023, trước ngày 20-1, các bộ, ngành, địa phương phải hoàn tất việc xây dựng, ban hành chương trình, kế hoạch hành động, các văn bản cụ thể để triển khai nghị quyết.

Bút Sài Gòn

Duy trì liền mạch

Một chuyên gia bóng đá có uy tín cho rằng đích nhắm mới để thực thi của bóng đá xứ mình là Asiad Cup và World Cup. Đa số khán giả hâm mộ tuyển xứ mình cũng hào hứng với tầm nhìn này.