Bình Thạnh: Rải hóa chất ở 6 phường trọng điểm, muỗi giảm hẳn

Ngày 28-3, theo Trung tâm Y tế dự phòng (YTDP) TPHCM, sau khi rải 140 kg hóa chất Abate xuống các kênh rạch trên địa bàn 6 phường trọng điểm: 11, 12, 13, 24, 25 và 26 của quận Bình Thạnh, mật độ loăng quăng và muỗi giảm hẳn.

Tại các ao hồ trong khu vực dân cư, mật độ loăng quăng giảm gần 100%, ở khu vực có dòng nước chảy chậm, giảm trên 80%. Ngoài việc rải hóa chất, Đội YTDP Bình Thạnh tiếp tục phun thuốc để tiêu diệt số lượng muỗi đang trưởng thành.

Theo BS Lê Thanh Hải - Giám đốc Trung tâm YTPD, mật độ muỗi hiện nay ở nhiều quận-huyện đang có chiều hướng gia tăng, nhất là ở quận 6, 8, quận Gò Vấp và huyện Hóc Môn.

Trung tâm chỉ đạo tất cả 24 quận-huyện khảo sát và báo cáo ngay tình hình mật độ muỗi, loăng quăng trên địa bàn để sớm triển khai rải hóa chất tiêu diệt muỗi phòng bệnh.

NG.TR.
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).