Bình Thuận: Điều tra vụ hiệu trưởng không trực tiếp đứng lớp nhưng nhận phụ cấp hàng trăm triệu đồng

Mặc dù không trực tiếp đứng lớp giảng dạy, nhưng bà Đ.T.H., Hiệu trưởng Trường Tiểu học Đồng Me (huyện Tánh Linh, tỉnh Bình Thuận) đã nhận đầy đủ tiền trợ cấp hơn 300 triệu đồng.

Ngày 22-3, thông tin từ Thanh tra huyện Tánh Linh (tỉnh Bình Thuận) cho biết, đã chuyển hồ sơ sang Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Tánh Linh để làm rõ vụ việc có dấu hiệu tội phạm.

Theo báo cáo của Đoàn Thanh tra huyện Tánh Linh, đối với nội dung chi chế độ phụ cấp ưu đãi nhà giáo và chế độ phụ cấp ưu đãi khuyết tật cho bà Đ.T.H., Hiệu trưởng Trường Tiểu học Đồng Me có dấu hiệu tội phạm.

Cụ thể, từ tháng 1-2018 đến tháng 8-2023, trong bảng phân công chuyên môn của nhà trường có phân công bà Đ.T.H., Hiệu trưởng Trường Tiểu học Đồng Me đứng lớp 2 tiết/tuần theo quy định.

Theo hồ sơ kế toán thời điểm trên, bà Đ.T.H. nhận đầy đủ chế độ phụ cấp ưu đãi nhà giáo, phụ cấp ưu đãi khuyết tật với số tiền hơn 301 triệu đồng.

DM.jpg
Trường Tiểu học Đồng Me, huyện Tánh Linh, tỉnh Bình Thuận

Tuy nhiên, qua làm việc với các cá nhân có liên quan thì tất cả giáo viên chủ nhiệm trực tiếp đứng lớp, giáo viên đã chuyển trường và các cá nhân khác có liên quan đều là nhân chứng khẳng định bà H. không trực tiếp đứng lớp với định mức 2 tiết/tuần.

Bà H. chỉ thực hiện việc đứng lớp sau khi có quyết định thanh tra đột xuất.

Theo kiến nghị của đoàn thanh tra, đây là nội dung phức tạp, có dấu hiệu tội phạm “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn khi thi hành công vụ”.

Ngày 22-1-2024, Thanh tra huyện Tánh Linh đã mời làm việc với Công an huyện, Viện KSND huyện, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy để đánh giá, phân tích các nội dung liên quan.

Kết quả cuộc họp các ngành đều nhận định, đối với nội dung nêu trên có dấu hiệu tội phạm, thời gian thanh tra đã hết nên không thể tiếp tục xác minh để có kết luận chính xác, khách quan việc bà Đ.T.H. sai phạm hay không sai phạm. Do đó thống nhất để Thanh tra huyện có văn bản kiến nghị và chuyển hồ sơ sang Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Tánh Linh để điều tra, làm rõ.

Tin cùng chuyên mục