Bình Thuận: Kỷ luật Phó Giám đốc Sở NN-PTNT và nguyên Chủ tịch UBND huyện Tuy Phong

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Bình Thuận quyết định thi hành kỷ luật đối với Phó Giám đốc Sở NN-PTNT tỉnh, nguyên Chủ tịch UBND huyện Tuy Phong và 2 tổ chức đảng.

Ngày 23-3, nguồn tin của Báo SGGP cho biết, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Bình Thuận vừa quyết định thi hành kỷ luật hàng loạt đảng viên và tổ chức đảng.

Cụ thể, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Bình Thuận đã xem xét, quyết định kỷ luật đối với ông Nguyễn Hữu Phước, Đảng ủy viên Đảng ủy khối cơ quan và doanh nghiệp, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở NN-PTNT tỉnh Bình Thuận.

Qua xem xét, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Bình Thuận nhận thấy, với trách nhiệm là Phó Giám đốc Sở NN-PTNT tỉnh Bình Thuận, được phân công giúp Giám đốc Sở NN-PTNT tỉnh theo dõi, chỉ đạo công tác đầu tư xây dựng cơ bản đối với dự án kè chống biển xâm thực 350m tại thôn Tiến Bình, xã Tiến Thành, TP Phan Thiết (tỉnh Bình Thuận), nhưng ông Phước đã thiếu trách nhiệm trong việc đề xuất cho lãnh đạo sở và UBND tỉnh báo cáo, xin ý kiến Thủ tướng Chính phủ trước khi thi công đoạn kè nói trên.

Bình Thuận: Kỷ luật Phó Giám đốc Sở NN-PTNT và nguyên Chủ tịch UBND huyện Tuy Phong ảnh 1

Đoạn kè chống biển xâm thực 350m bị làm sai vị trí

Từ đó dẫn đến việc xây dựng đoạn kè không đúng vị trí theo chủ trương phê duyệt của Thủ tướng Chính phủ. Sai phạm của ông Phước đã làm ảnh hưởng đến uy tín của tổ chức đảng và cá nhân ông Phước. Do đó, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Bình Thuận quyết định thi hành kỷ luật ông Nguyễn Hữu Phước bằng hình thức Khiển trách.

Cùng với đó, qua xem xét kỷ luật đối với ông Huỳnh Văn Điển, nguyên Phó Bí thư Huyện ủy, nguyên Chủ tịch UBND huyện Tuy Phong (tỉnh Bình Thuận), Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Bình Thuận nhận thấy, với trách nhiệm là người đứng đầu UBND huyện, trong thời gian đương chức, ông Huỳnh Văn Điển đã ký quyết định cho một người thuê 417.634m2 đất để thực hiện Dự án đầu tư trồng cỏ, bắp và chăn nuôi bò tại khu vực xã Vĩnh Hảo (huyện Tuy Phong) khi chưa được cơ quan có thẩm quyền quyết định chủ trương đầu tư, dẫn đến quyết định cho thuê đất không đúng với quy định pháp luật.

Do đó, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Bình Thuận quyết định thi hành kỷ luật ông Huỳnh Văn Điển bằng hình thức Cảnh cáo.

Ngoài 2 đảng viên nói trên, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Bình Thuận cũng đã xem xét, kết luận kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với Đảng ủy bộ phận Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh và Đảng ủy bộ phận Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo việc thực hiện đấu thầu, mua sắm kit xét nghiệm Covid-19 của Công ty cổ phần Công nghệ Việt Á.

Bình Thuận: Kỷ luật Phó Giám đốc Sở NN-PTNT và nguyên Chủ tịch UBND huyện Tuy Phong ảnh 2

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận

Qua xem xét báo cáo kết quả kiểm tra, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Bình Thuận nhận thấy, 2 tổ chức đảng nói trên đã buông lỏng lãnh đạo, thiếu kiểm tra, giám sát để đảng viên là người đứng đầu Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh và Bệnh viện Đa khoa tỉnh sai phạm trong một số quy định trong Luật Đấu thầu.

Những khuyết điểm, sai phạm nêu trên đến mức phải xem xét kỷ luật. Tuy nhiên, căn cứ Kết luận số 43-KL/TW của Bộ Chính trị kết luận về chủ trương phân loại xử lý tổ chức đảng và đảng viên vi phạm liên quan đến Công ty cổ phần Công nghệ Việt Á và thực tế trong điều kiện cấp bách nên cá nhân người đứng đầu cũng không báo cáo xin ý kiến Đảng ủy.

Vì vậy, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Bình Thuận thống nhất kiểm điểm rút kinh nghiệm đối với Đảng ủy bộ phận Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh và Đảng ủy bộ phận Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Đồng chí Phan Văn Thắng trao huy hiệu 60 năm tuổi Đảng cho đảng viên

Đồng Tháp: Trao huy hiệu 60, 70 năm tuổi Đảng cho đảng viên

Ngày 23-5, đồng chí Phan Văn Thắng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Đồng Tháp đã đến trao tặng huy hiệu 60 năm tuổi Đảng cho đảng viên tại TP Sa Đéc, nhân kỷ niệm 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19-5-1890 – 19-5-2023).

Việt Nam và Thế giới

Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Phó Thủ tướng Men Sam An. Ảnh: VIẾT CHUNG

Vun đắp hơn nữa quan hệ Việt Nam - Campuchia

Chiều 26-5, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tiếp Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Quan hệ Quốc hội, Thượng viện và Thanh tra Vương quốc Campuchia, Chủ tịch Hội Hữu nghị Campuchia - Việt Nam Samdech Kittisangahapundit Men Sam An đang thăm, làm việc tại Việt Nam.

Vững lòng biển đảo

Cựu chiến binh Thành phố Thủ Đức thăm, tặng quà Vùng 2 Hải quân

Ngày 22- 4, tại TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Đoàn đại biểu Hội Cựu chiến binh và đoàn thể phường An Khánh, Thành phố Thủ Đức, TPHCM đã đến thăm, giao lưu với cán bộ, chiến sĩ Vùng 2 Hải quân. Đại tá Lê Bá Quân, Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng Vùng 2 chủ trì tiếp đoàn.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

Cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng

Cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng

Những người ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và ĐB HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đang bước vào đợt vận động bầu cử. Trao đổi với phóng viên Báo SGGP, bà Tô Thị Bích Châu, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM khẳng định, MTTQ các cấp sẽ hỗ trợ tối đa, tạo điều kiện để các ứng viên có cơ hội được trình bày chương trình hành động của mình. Qua đó, cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng.
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Tô Thị Bích Châu tiếp nhận quà của Tổng Lãnh sự Thái Lan tại TPHCM giúp đỡ người dân miền Trung khắc phục hậu quả bão lụt trong năm 2020

Đại hội XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam: Thúc đẩy tinh thần Đổi mới ngày càng sâu rộng

Trong suốt thời gian từ ngày 25-1 đến ngày 1-2-2021, Đại hội lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam (ĐSCVN) đã diễn ra thành công tốt đẹp ở Thủ đô Hà Nội. Tôi xin chúc mừng Việt Nam đã đạt được những thành tựu tại kỳ Đại hội này. Đây là dấu mốc ý nghĩa và quan trọng trong lịch sử và sự phát triển đất nước, thúc đẩy tinh thần Đổi mới ngày càng sâu rộng.
Sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống

Sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống

Đại hội XIII của Đảng đã thành công tốt đẹp. Đặc biệt, với trách nhiệm của người đứng đầu địa phương, người đảng viên, nhiều đại biểu đều khẳng định sẽ quyết tâm đưa nghị quyết Đại hội sớm đi vào cuộc sống. Phóng viên Báo SGGP ghi nhận một số ý kiến.
Quang cảnh Hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Kết quả Đại hội XIII phản ánh thành tựu lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam

Truyền thông quốc tế đưa tin đậm nét về lễ bế mạc Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam cũng như các kết quả bầu Bộ Chính trị, Tổng Bí thư, Ban Bí thư, Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương khóa XIII, trong đó nhấn mạnh việc Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ cương vị Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII.