Bình Thuận: Sản phụ tử vong sau khi sinh

(SGGP).- Ngày 20-5, bác sĩ Nguyễn Quốc Việt, Phó giám đốc phụ trách Sở Y tế tỉnh Bình Thuận, cho biết đã có văn bản đề nghị Bệnh viện Đa khoa Bình Thuận báo cáo khẩn vụ việc sản phụ Nguyễn Thị Minh Hồng (33 tuổi, giáo viên Trường Mầm non Hoa Hồng, huyện Hàm Thuận Bắc) tử vong sau khi sinh con.

Theo người nhà chị Hồng, vào ngày 18-5, chị được đưa đến Bệnh viện Đa khoa Bình Thuận để sinh con. Từ buổi chiều, gia đình đã đề nghị bệnh viện cho sinh mổ nhưng đến khoảng 20 giờ, thấy sức khỏe chị Hồng yếu, bệnh viện mới yêu cầu gia đình ký cam kết để hút thai cứu em bé, sau đó chị Hồng tử vong.

Theo bác sĩ Việt, sau khi kiểm thảo tử vong, Bệnh viện Đa khoa tỉnh sẽ có báo cáo cụ thể về vụ việc để Sở Y tế có cơ sở xử lý.

NGUYÊN VŨ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Cùng góp điểm xanh cho Việt Nam khoẻ mạnh

Vinamilk vừa công bố góp 1 triệu ly sữa cho trẻ em khó khăn trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi chương trình “Cùng góp điểm xanh, cho Việt Nam khỏe mạnh” thuộc dự án “Vùng xanh hy vọng” do Vinamilk cùng VTV Digital triển khai. Những hoạt động này được triển khai trên các nền tảng mạng xã hội để lan tỏa lối sống tích cực và chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Thuốc