Bình Thuận xử lý cán bộ, công chức vi phạm giờ giấc làm việc

Ngày 22-4, Sở Nội vụ tỉnh Bình Thuận cho biết, đã đề nghị UBND huyện Bắc Bình xử lý hàng loạt cán bộ, công chức vi phạm giờ giấc làm việc.

Bình Thuận xử lý cán bộ, công chức vi phạm giờ giấc làm việc

Trong tháng 4-2024, qua công tác kiểm tra đột xuất, tổ công tác của Sở Nội vụ tỉnh Bình Thuận phát hiện 12 trường hợp cán bộ, công chức của UBND xã Bình Tân, UBND thị trấn Lương Sơn (huyện Bắc Bình) đi làm trễ và vắng mặt không rõ lý do.

Cũng tại huyện Bắc Bình, trong tháng 5-2023, tổ công tác cũng phát hiện 17 cán bộ, công chức, người hoạt động không chuyên trách của UBND thị trấn Chợ Lầu chưa chấp hành giờ giấc làm việc theo quy định.

Theo Sở Nội vụ tỉnh Bình Thuận, việc chấp hành giờ giấc làm việc của đội ngũ cán bộ, công chức của một số đơn vị tại huyện Bắc Bình chưa có nhiều chuyển biến tích cực. Do đó, đề nghị Chủ tịch UBND huyện Bắc Bình tổ chức kiểm điểm trách nhiệm, có hình thức xử lý nghiêm đối với các trường hợp vi phạm; đồng thời xem xét, xử lý trách nhiệm của người đứng đầu địa phương, cơ quan, đơn vị theo quy định.

Tháng 3-2024, Sở Nội vụ tỉnh Bình Thuận cũng kiểm tra đột xuất tại UBND xã Suối Kiết (huyện Tánh Linh) và phát hiện 4 cán bộ, công chức không đảm bảo giờ giấc làm việc. Sở Nội vụ tỉnh Bình Thuận đã đề nghị cấp có thẩm quyền xem xét, xử lý các trường hợp vi phạm theo quy định.

Tin cùng chuyên mục