Bờ Biển Ngà: 60 người chết vì giẫm đạp lên nhau

Hãng Reuters ngày 1-1 đưa tin, 60 người đã chết vì giẫm đạp lên nhau trong khi xem bắn pháo hoa ở lễ hội mừng năm mới tại thành phố Abidjan, Bờ Biển Ngà. Ngoài ra, còn có 250 người bị thương.

Thảm họa xảy ra tại khu vực gần sân vận động Felix Houphouet Boigny. Đội cứu hộ cho biết trong số các nạn nhân có rất nhiều trẻ em, dự kiến con số tử vong tiếp tục tăng lên. Tổng thống Alassane Outtara yêu cầu mở một cuộc điều tra để tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến thảm họa trên.

Một thảm họa tương tự đã xảy ra tại Bờ Biển Ngà vào năm 2010. Khi đó, đã có 18 người chết vì giẫm đạp lên nhau trong trận bóng đá tại sân vận động. 

T.HẰNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Máy bay F-16 được lãnh thổ Đài Loan mua của Mỹ bay cạnh máy bay ném bom H-6 (phải)  của Trung Quốc

Trung - Mỹ: Tiếp tục căng thẳng


Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết nước này sẽ đưa ra các biện pháp cần thiết để bảo vệ chủ quyền và những lợi ích an ninh sau khi Mỹ thông qua thương vụ bán vũ khí trị giá 2,4 tỷ USD với lãnh thổ Đài Loan.

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Hàn Quốc đầu tư cho thành phố thông minh

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cho biết, chính phủ nước này sẽ đầu tư 10.000 tỷ won (8,8 tỷ USD) vào dự án phát triển thành phố thông minh, góp phần tạo thêm 150.000 việc làm mới cho tới năm 2025.