Bờ Biển Ngà: 60 người chết vì giẫm đạp lên nhau

Hãng Reuters ngày 1-1 đưa tin, 60 người đã chết vì giẫm đạp lên nhau trong khi xem bắn pháo hoa ở lễ hội mừng năm mới tại thành phố Abidjan, Bờ Biển Ngà. Ngoài ra, còn có 250 người bị thương.

Thảm họa xảy ra tại khu vực gần sân vận động Felix Houphouet Boigny. Đội cứu hộ cho biết trong số các nạn nhân có rất nhiều trẻ em, dự kiến con số tử vong tiếp tục tăng lên. Tổng thống Alassane Outtara yêu cầu mở một cuộc điều tra để tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến thảm họa trên.

Một thảm họa tương tự đã xảy ra tại Bờ Biển Ngà vào năm 2010. Khi đó, đã có 18 người chết vì giẫm đạp lên nhau trong trận bóng đá tại sân vận động. 

T.HẰNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Anh Sơn tặng các bác sĩ, đội ngũ y tế ở Warsaw những bữa ăn miễn phí

Ẩm thực Việt chinh phục Ba Lan

Nằm ở trung tâm thủ đô Warsaw, Ba Lan, nhà hàng Pho Lovers đã tạo dấu ấn với giới sành ăn tìm kiếm các món ngon của Việt Nam và châu Á.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây