Bộ Công an thông tin về 2 đường dây đánh bạc qua mạng với số tiền 200 tỷ đồng

Ngày 8-7, thông tin từ Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an, đơn vị vừa phối hợp với Công an tỉnh Đắk Lắk đang tạm giữ hình sự 17 đối tượng trong 2 đường dây tổ chức đánh bạc qua mạng với số tiền hơn 200 tỷ đồng.

Hai đối tượng Võ Thị Kim Thủy và Bùi Thị Thắm

Hai đối tượng Võ Thị Kim Thủy và Bùi Thị Thắm

Theo đó, đêm 5-7, Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự, Phòng Cảnh sát cơ động Công an tỉnh Đắk Lắk và Công an TP Buôn Ma Thuột đồng loạt đột kích 27 địa điểm của 2 đường dây hoạt động lô đề quy mô lớn trên địa bàn TP Buôn Ma Thuột. 

Tại các địa điểm này, các tổ phá án đã thu giữ 1,5 tỷ đồng các đối tượng dùng để ghi đề và rất nhiều phơi đề cùng nhiều tang vật, phương tiện vi phạm liên quan.

Ngay trong đêm, gần 30 đối tượng đã được đưa về trụ sở công an để làm việc.

Bước đầu, cơ quan điều tra đã làm rõ, từ đầu năm 2019 đến nay, các đối tượng này đã giao dịch ghi số đề cho các con bạc với số tiền lên đến hơn 200 tỷ đồng. 

Cầm đầu 2 đường dây này là Bùi Thị Thắm (38 tuổi), trú tại phường Tân Lợi và Võ Thị Kim Thủy (50 tuổi), trú tại xã Cư Ê Bur, TP Buôn Ma Thuột. 

Nhằm tránh sự phát hiện của cơ quan công an, các đối tượng này thường chọn những nhà kín cổng, cao tường để hoạt động; sử dụng nhiều lớp cửa và trang bị hệ thống camera quan sát, đồng thời cử người canh gác, cảnh giới phía ngoài. Đồng thời, sử dụng những sim rác để liên lạc và thường xuyên thay đổi số thuê bao điện thoại, sử dụng công nghệ cao để đánh bạc; khi giao nhận tiền thắng thua chúng thường hẹn ở những địa điểm lưu động, bí mật.

Theo cơ quan công an, hiện có 17 đối tượng trong 2 đường dây tổ chức đánh bạc này đang bị công an tỉnh Đắk Lắk tạm giữ hình sự để mở rộng điều tra, số còn lại đang tiếp tục củng cố hồ sơ để xử lý theo pháp luật.

GIA KHÁNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Ký “hớ” hợp đồng tư vấn pháp lý: Thân chủ thành… khổ chủ

Với ông Ly Sam (71 tuổi, Việt kiều Mỹ), ngày 25-10-2009 cũng chỉ là một ngày như mọi ngày khi ông bước vào Câu lạc bộ Palazzo (thuộc Công ty Liên doanh Đại Dương) đặt tại khách sạn Sheraton Sài Gòn để chơi máy trò chơi điện tử có thưởng. Ông không ngờ rằng đây chính là điểm khởi đầu cho vụ kiện tụng kéo dài cả chục năm, vắt kiệt sức lực, tinh thần và khiến cuộc sống của ông bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án

" />