Bộ Công an thông tin về việc bắt phạm nhân Triệu Quân Sự

SGGPO
Trung tướng Tô Ân Xô, Chánh Văn phòng Bộ Công an thông tin, khoảng 14 giờ 50 ngày 1-6, Công an tỉnh Thanh Hóa phối hợp cùng các đơn vị nghiệp vụ đã bắt giữ được phạm nhân bỏ trốn Triệu Quân Sự khi đối tượng này đang lẩn trốn tại xã Yên Dương, huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa. 

Tin liên quan

Lực lượng chức năng đang di lý phạm nhân Triệu Quân Sự về trụ sở cơ quan để xử lý theo quy định của pháp luật. 

Cùng ngày, vào thời điểm trên, một tài khoản mạng xã hội đã ghi lại cảnh cơ quan chức năng ập vào một nhà dân ở xã Yên Dương khống chế phạm nhân trốn trại Triệu Quân Sự. 
Quá trình bắt giữ, Sự không tỏ ra chống đối hay có bất cứ hành động nào gây cản trở.

Trước đó, các trinh sát hình sự thuộc Phòng Truy nã truy tìm (Cục Cảnh sát Hình sự, Bộ Công an) đã khẩn trương phối hợp lực lượng Bộ Quốc phòng để truy bắt tù nhân Triệu Quân Sự đang bỏ trốn.

Bộ Công an thông tin về việc bắt phạm nhân Triệu Quân Sự ảnh 1 Triệu Quân Sự bị áp giải về trụ sở công an vào chiều 1-6. Ảnh: BCA

Lãnh đạo Cục Cảnh sát Hình sự cho biết, đã có điện chỉ đạo giám đốc công an các địa phương thông báo về việc đối tượng Triệu Quân Sự (quê huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên), phạm nhân vừa trốn khỏi trại giam ở Thanh Hóa, về các đặc điểm nhận dạng, phương thức thủ đoạn và hướng dẫn các biện pháp nghiệp vụ.

Đồng thời, lãnh đạo Cục Cảnh sát Hình sự giao Phòng Truy nã và Truy tìm cử một số trinh sát có kinh nghiệm, trong đó có những người đã tham gia truy bắt Triệu Quân Sự vào những lần bỏ trốn trước đó, phối hợp công an các địa phương và Cục Điều tra Hình sự, Bộ Quốc phòng để triển khai các biện pháp nghiệp vụ truy bắt đối tượng.

Chiều 31-5, Triệu Quân Sự trốn khỏi trại giam của Cục Điều tra hình sự (Bộ Quốc phòng) ở xã Thành Long, huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa. Đây là lần thứ 3 tù nhân này vượt ngục.

Triệu Quân Sự sinh năm 1991, trú xã Phú Cường, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên. Phạm nhân này đang chấp hành hình phạt tù chung thân tại trại giam trên. Triệu Quân Sự là đối tượng từng phạm tội giết người, cướp tài sản, đào ngũ và trốn khỏi nơi giam giữ. Đối tượng này cực kỳ nguy hiểm, liều lĩnh và manh động.  

Trước khi phạm tội, Sự là binh nhì trong một đơn vị thuộc Quân khu 1. Rèn luyện trong quân ngũ, nhưng Triệu Quân Sự lại mê game, từng trộm cắp vặt của đồng đội và bị đơn vị cảnh cáo.

GIA KHÁNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Ký “hớ” hợp đồng tư vấn pháp lý: Thân chủ thành… khổ chủ

Với ông Ly Sam (71 tuổi, Việt kiều Mỹ), ngày 25-10-2009 cũng chỉ là một ngày như mọi ngày khi ông bước vào Câu lạc bộ Palazzo (thuộc Công ty Liên doanh Đại Dương) đặt tại khách sạn Sheraton Sài Gòn để chơi máy trò chơi điện tử có thưởng. Ông không ngờ rằng đây chính là điểm khởi đầu cho vụ kiện tụng kéo dài cả chục năm, vắt kiệt sức lực, tinh thần và khiến cuộc sống của ông bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án

" />