Cục Cảnh sát hình sự lập tổ trinh sát truy bắt phạm nhân trốn trại Triệu Quân Sự

Sau khi nắm thông tin Triệu Quân Sự trốn khỏi trại giam của Cục Điều tra hình sự (Bộ Quốc phòng), ngày 1-6, lãnh đạo Cục Cảnh sát hình sự (C02, Bộ Công an) đã điều lực lượng tổ chức rà soát, phối hợp với các đơn vị để sẵn sàng truy bắt phạm nhân bỏ trốn.

Theo lãnh đạo C02, đơn vị đã lập tổ công tác theo chức năng, nhiệm vụ của Phòng Truy nã và Truy tìm. Cục Điều tra hình sự của Bộ Quốc phòng điều tra làm rõ và đề nghị phối hợp, C02 sẽ lên kế hoạch truy bắt phạm nhân Triệu Quân Sự.

Hiện nay, C02 đã có điện gửi giám đốc công an các tỉnh, thành phố để thông tin cảnh báo về phương thức, thủ đoạn kèm những đặc điểm nhận dạng của Triệu Quân Sự. C02 cũng chỉ đạo các địa phương chủ động rà soát, xác minh địa bàn để truy tìm tung tích phạm nhân.

Cục Cảnh sát hình sự lập tổ trinh sát truy bắt phạm nhân trốn trại Triệu Quân Sự ảnh 1 Triệu Quân Sự bị bắt trong lần thứ 2 bỏ trốn 

Lãnh đạo C02 cho hay, để phối hợp truy tìm phạm nhân Sự, đơn vị lập tổ trinh sát có nhiều kinh nghiệm, từng tham gia truy bắt những tội phạm nguy hiểm. 

Đây là thứ 2 lực lượng truy nã tội phạm của C02 tham gia truy bắt Triệu Quân Sự. C02 đánh giá, Triệu Quân Sự là tù nhân đặc biệt nguy hiểm, phạm nhiều tội danh như giết người, trộm cắp tài sản và nhiều lần vượt ngục.

Do đó, C02 đề nghị công an các địa phương tăng cường hướng dẫn, khuyến cáo người dân các biện pháp an toàn. 

Như Báo SGGP đã đưa tin, chiều 31-5, Triệu Quân Sự trốn khỏi trại giam của Cục Điều tra hình sự (Bộ Quốc phòng) ở xã Thành Long, huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa. Đây là lần thứ 3 tù nhân này vượt ngục.

Triệu Quân Sự sinh năm 1991, trú xã Phú Cường, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên. Phạm nhân này đang chấp hành hình phạt tù chung thân tại trại giam trên. Triệu Quân Sự là đối tượng từng phạm tội giết người, cướp tài sản, đào ngũ và trốn khỏi nơi giam giữ. Đối tượng này cực kỳ nguy hiểm, liều lĩnh và manh động. 

Đặc điểm nhận dạng đối tượng: Triệu Quân Sự cao 1,62m, sống mũi thẳng, da ngăm đen, nốt ruồi cách 1cm ngay sau đuôi lông mày trái.

Trước khi phạm tội, Sự là binh nhì trong một đơn vị thuộc Quân khu 1. Rèn luyện trong quân ngũ, nhưng Triệu Quân Sự lại mê game, từng trộm cắp vặt của đồng đội và bị đơn vị cảnh cáo.

Ai phát hiện đối tượng Triệu Quân Sự không chủ động tiếp cận, đề nghị thông báo cơ quan công an hoặc quân đội nơi gần nhất, hoặc gọi theo số điện thoại 0983.736.704.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Đoàn Luật sư TPHCM tư vấn pháp luật miễn phí cho người dân

Chương trình diễn ra với hai hình thức: trực tiếp và trực tuyến. Cụ thể, Đoàn Luật sư TPHCM dự kiến tổ chức tư vấn, tuyên truyền pháp luật trực tiếp cho người dân tại 5 địa điểm thuộc 4 quận, gồm: quận 1 (2 điểm), quận 10, quận Tân Bình và quận Bình Thạnh với sự tham gia của 20-30 luật sư của các văn phòng luật sư uy tín trên địa bàn TPHCM. Chương trình diễn ra vào ngày 8-10.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo