Bộ Công an thông tin về việc Trưởng công an Thanh Hóa bị đình chỉ

SGGPO
Đại tá Nguyễn Chí Phương, Trưởng Công an Thành phố Thanh Hóa bị tố cáo nhận tiền chạy án của cấp dưới. 

Thiếu tướng Lương Tam Quang thông tin

Thiếu tướng Lương Tam Quang thông tin

Trong buổi họp báo cuối ngày 4-1, Thiếu tướng Lương Tam Quang – Chánh Văn phòng Bộ Công an thông tin, liên quan tới dấu hiệu sai phạm với cá nhân Đại tá Nguyễn Chí Phương, Trưởng Công an thành phố Thanh Hóa, hiện lãnh đạo Bộ Công an đã giao Văn phòng Cơ quan cảnh sát điều tra tiếp nhận hồ sơ, nghiên cứu xử lý đúng pháp luật.

Theo Thiếu tướng Lương Tam Quang, trường hợp vụ việc của Đại tá Phương đã được thanh tra Bộ Công an xác minh và đã có báo cáo lãnh đạo Bộ. Hiện, để phục vụ cho các tác điều tra, Đại tá Phương đã bị đình chỉ công tác.

“Quan điểm xử lý của Bộ là đúng tội, xử lý nghiêm các sai phạm và kết quả xử lý sẽ được công khai trên Cổng thông tin điện tử của Bộ Công an”, Chánh Văn phòng Bộ Công an thông tin.
Trước đó, Đại tá Nguyễn Chí Phương, Trưởng Công an Thành phố Thanh Hóa bị tố cáo nhận tiền chạy án của cấp dưới. Theo nội dung đơn tố cáo của ông Đỗ Đức Hiếu (nguyên cán bộ thuộc Đội cảnh sát trật tự, Công an TP Thanh Hóa), Đại tá Phương đã nhận 260 triệu đồng từ ông Hiếu để giúp ông này thoát tội “trộm cắp tài sản”. Thế nhưng, sau khi đưa tiền cho Đại tá Phương, ông Hiếu vẫn bị tước quân tịch, bị khởi tố điều tra về tội “trộm cắp tài sản” và bị Tòa án nhân dân thành phố Thanh Hóa tuyên phạt 9 tháng cải tạo không giam giữ. Ông Hiếu sau đó đã nhiều lần đến nhà ông Phương đòi lại số tiền này.


Đến ngày 19-11-2018, ông Phương gọi ông Hiếu lên phòng làm việc tại trụ sở Công an thành phố Thanh Hóa trả tiền, nhưng chỉ trả 150 triệu đồng nên ông Hiếu không nhận. Nội dung các cuộc nói chuyện này đều được ghi âm.

Ngày 30-11-2018, Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với Đại tá Phương (thời gian từ 3-12-2018 _ 3-1-2019) để Thanh tra Bộ Công an tiến hành xác minh.

GIA KHÁNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bà Nguyễn Phương Hằng tại cơ quan công an

Vì sao bị can Nguyễn Phương Hằng xúc phạm nhiều cá nhân?

Ngày 18-8, Cơ quan CSĐT Công an TPHCM cho biết, đã hoàn tất kết điều tra, chuyển hồ sơ sang Viện KSND cùng cấp đề nghị truy tố bị can Nguyễn Phương Hằng (sinh năm 1971, ngụ quận 3, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Đại Nam) về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”.

Tư vấn Pháp luật

Ký “hớ” hợp đồng tư vấn pháp lý: Thân chủ thành… khổ chủ

Với ông Ly Sam (71 tuổi, Việt kiều Mỹ), ngày 25-10-2009 cũng chỉ là một ngày như mọi ngày khi ông bước vào Câu lạc bộ Palazzo (thuộc Công ty Liên doanh Đại Dương) đặt tại khách sạn Sheraton Sài Gòn để chơi máy trò chơi điện tử có thưởng. Ông không ngờ rằng đây chính là điểm khởi đầu cho vụ kiện tụng kéo dài cả chục năm, vắt kiệt sức lực, tinh thần và khiến cuộc sống của ông bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án

" />