Bộ GTVT chỉ đạo chấn chỉnh việc phân làn, phân luồng tại sân bay Tân Sơn Nhất

SGGP
Liên quan đến việc điều chỉnh giao thông khu vực sân bay Tân Sơn Nhất gây bức xúc dư luận trong tuần qua, như Báo SGGP đã phản ánh, chiều 23-11, Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Anh Tuấn đã chỉ đạo các đơn vị liên quan kiểm tra việc phân làn, phân luồng ô tô tại sân bay này. 

Theo đó, Vụ Kết cấu hạ tầng giao thông và Sở GTVT TPHCM phải khẩn trương kiểm tra, chấn chỉnh việc phân làn, phân luồng nhằm tạo thuận lợi cho hành khách sử dụng phương tiện và hạn chế tối đa sự bất tiện nhằm đảm bảo an ninh trật tự trước khu vực nhà ga.  

Chiều 23-11, Cảng vụ Hàng không miền Nam có buổi làm việc với các đơn vị chức năng, 2 hãng xe công nghệ Grab, BE và nhà xe TCP để giải quyết những vấn đề phát sinh.

Theo đó, thời gian tới sẽ bố trí, sắp xếp xe công nghệ đón trả khách hợp lý hơn với việc đóng phí nhượng quyền như các hãng taxi. Hãng nào ký hợp đồng nhượng quyền với cảng sẽ được đưa đón khách như taxi truyền thống (cụ thể, ở làn D) nhưng phải đảm bảo chất lượng, an ninh, an toàn, dịch vụ tốt cho hành khách. Các hãng cần khảo sát thực tế để tìm vị trí phù hợp và thống nhất với cảng.

QUỐC HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Bút Sài Gòn

“Nguội” phải nóng

- Bộ Công an mới đây đã đề xuất lắp camera phạt nguội trên đường quốc lộ. Phần đông dư luận ủng hộ và cho rằng lẽ ra chuyện này phải làm từ vài năm trước. 

Sự kiện & Bình luận

Thương hiệu xác định đẳng cấp doanh nghiệp

Ngày 21-1, UBND TPHCM đã tổ chức lễ trao giải thưởng “Thương hiệu Vàng” cho doanh nghiệp trên địa bàn thành phố. Đây là cơ sở quan trọng để doanh nghiệp xác định giá trị vững chắc hơn cho hàng hóa của mình.