Bộ GTVT chỉ đạo chấn chỉnh việc phân làn, phân luồng tại sân bay Tân Sơn Nhất

SGGP
Liên quan đến việc điều chỉnh giao thông khu vực sân bay Tân Sơn Nhất gây bức xúc dư luận trong tuần qua, như Báo SGGP đã phản ánh, chiều 23-11, Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Anh Tuấn đã chỉ đạo các đơn vị liên quan kiểm tra việc phân làn, phân luồng ô tô tại sân bay này. 

Theo đó, Vụ Kết cấu hạ tầng giao thông và Sở GTVT TPHCM phải khẩn trương kiểm tra, chấn chỉnh việc phân làn, phân luồng nhằm tạo thuận lợi cho hành khách sử dụng phương tiện và hạn chế tối đa sự bất tiện nhằm đảm bảo an ninh trật tự trước khu vực nhà ga.  

Chiều 23-11, Cảng vụ Hàng không miền Nam có buổi làm việc với các đơn vị chức năng, 2 hãng xe công nghệ Grab, BE và nhà xe TCP để giải quyết những vấn đề phát sinh.

Theo đó, thời gian tới sẽ bố trí, sắp xếp xe công nghệ đón trả khách hợp lý hơn với việc đóng phí nhượng quyền như các hãng taxi. Hãng nào ký hợp đồng nhượng quyền với cảng sẽ được đưa đón khách như taxi truyền thống (cụ thể, ở làn D) nhưng phải đảm bảo chất lượng, an ninh, an toàn, dịch vụ tốt cho hành khách. Các hãng cần khảo sát thực tế để tìm vị trí phù hợp và thống nhất với cảng.

QUỐC HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch

Cần cơ chế “đặc thù” thực hiện quy hoạch

Thời gian qua, phát triển đô thị tại TPHCM đã đạt được nhiều thành tựu, nhưng cũng bộc lộ một số hạn chế, bất cập như: quy hoạch nhiều mà thực hiện chậm, dẫn đến “quy hoạch treo, dự án treo”; quy hoạch không đồng bộ, chưa theo kịp sự phát triển của xã hội.

Bút Sài Gòn

Đừng trở thành “gà”

- Hàng loạt cảnh báo từ người am hiểu lẫn cơ quan chức năng gần đây hướng về cộng đồng tham gia đầu tư tiền mã hóa. Lý do căn bản là pháp luật xứ mình chưa có quy định về loại hình này, nên người tham gia bị thiệt hại sẽ không được bảo vệ. Bên cạnh đó, rất nhiều sàn giao dịch được mở ra chỉ với mục đích lừa đảo.

Sự kiện & Bình luận

Đừng trách tượng

Mỗi dịp tết, mọi người thường chia sẻ hình ảnh tượng linh vật với vẻ mặt “ngáo ngơ” được bố trí ở nơi công cộng tại một số tỉnh thành. Quả thật, có thương lắm thì nhìn qua những hình ảnh tượng con hổ - linh vật năm Nhâm Dần đang rần rần trên mạng xã hội mấy ngày qua, cũng không thể nhịn được cười.