Bỏ hoang 2 công trình tiền tỷ

Hai công trình tại tỉnh Quảng Nam được đầu tư nhiều tỷ đồng để phát triển, lưu giữ các ngành nghề truyền thống, tạo không gian du lịch văn hóa, nhưng đang bỏ hoang, không một bóng người.

Nhà truyền thống đúc đồng Phước Kiều rộng hơn 1.000m², tọa lạc ngay sát quốc lộ 1, được xây dựng khá bề thế, với kinh phí 2 tỷ đồng. Thế nhưng chỉ sau một thời gian ngắn trưng bày, không thể buôn bán được, sản phẩm phủ bụi, lỗ vốn, chẳng ai còn mặn mà với nơi này. Hơn 10 năm qua, nhà truyền thống này vẫn ở trong tình trạng vắng vẻ, đìu hiu (ảnh).

Công trình Trung tâm Làng nghề tre - dừa ở xã Cẩm Thanh (TP Hội An) được đầu tư trên 5 tỷ đồng, xây dựng trên diện tích 1,5ha, dùng để đưa làng dừa nước Cẩm Thanh vào quy hoạch một làng du lịch có quy mô, cũng đang trong tình trạng bỏ hoang, mấy năm nay cũng chẳng mở cửa, biến thành nơi phơi dừa.

HẠ UYÊN (TP Tam Kỳ, Quảng Nam)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sách giáo khoa Tiếng Việt lớp 1 Cánh Diều nhiều “sạn”: Có biểu hiện của thương mại hóa?

Sách giáo khoa Tiếng Việt lớp 1 Cánh Diều nhiều “sạn”: Có biểu hiện của thương mại hóa?

Trước phản ứng gay gắt của dư luận xã hội về bộ sách giáo khoa (SGK) Tiếng Việt lớp 1 Cánh Diều “nhiều sạn”, một số chuyên gia, nhà khoa học cũng đã lên tiếng phê phán. Các bậc phụ huynh có con em đang học bộ sách này cũng không khỏi lo ngại vì sử dụng những từ ngữ thiếu “sự trong sáng của tiếng Việt”. Trên đây là một vài ý kiến của các chuyên gia pháp lý, phụ huynh...

Bạn đọc viết

Thương về miền Trung!

Những ngày này, đồng bào cả nước đang dõi theo tình hình bão lũ ở miền Trung ruột thịt. Chỉ vài ngày trước, những xóm làng chỉ còn mấy nóc nhà lô nhô, những ngôi trường chỉ còn cái bảng hiệu lấp ló trên mặt nước.

Cơ quan trả lời

Sinh viên được vay 2,5 triệu đồng/tháng

Học sinh, sinh viên có thể dùng tiền vay từ ngân hàng để trang trải tiền học phí; chi phí mua sắm sách vở, phương tiện học tập, chi phí ăn, ở, đi lại. Mức cho vay tối đa đối với một học sinh, sinh viên là 2,5 triệu đồng/tháng/người. Lãi suất cho vay hiện tại là 0,55%/tháng. 

Từ thư bạn đọc

Ý kiến

Vẫn tắc đường khu vực Bến xe miền Đông cũ

Bến xe miền Đông mới (quận 9, TPHCM) đi vào hoạt động sẽ “chia lửa” cho bến xe cũ, xóa tình trạng tắc đường kẹt xe ở các tuyến đường xung quanh bến xe cũ như Đinh Bộ Lĩnh, quốc lộ 13… Nhưng thực tế vào giờ cao điểm, các tuyến đường quanh khu vực Bến xe miền Đông cũ (quận Bình Thạnh) vẫn tắc như thường.