Bộ LĐTB-XH đề nghị không lạm dụng kéo dài kỳ nghỉ Tết Âm lịch 2023

Ngày 7-12, Bộ trưởng Bộ LĐTB-XH Đào Ngọc Dung đã ký công văn đề nghị các cơ quan hành chính - sự nghiệp, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội, doanh nghiệp và người sử dụng lao động thực hiện đúng quy định về lịch nghỉ Tết Nguyên đán và lịch nghỉ lễ Quốc khánh năm 2023.
Bộ LĐTB-XH lưu ý các cơ quan, đơn vị không lạm dụng, kéo dài kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2023
Bộ LĐTB-XH lưu ý các cơ quan, đơn vị không lạm dụng, kéo dài kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2023

Theo phương án đã được Chính phủ phê duyệt, dịp Tết Nguyên đán 2023, công chức, viên chức được nghỉ tết từ thứ sáu ngày 20-1-2023 (tức ngày 29 tháng Chạp năm Nhâm Dần) đến hết thứ năm ngày 26-1-2023 (tức mùng 5 tháng Giêng năm Quý Mão). 

Đợt nghỉ này bao gồm 5 ngày nghỉ Tết Âm lịch và 2 ngày nghỉ bù cho ngày nghỉ hàng tuần theo quy định tại Khoản 3 Điều 111 Bộ luật Lao động.

Bộ LĐTB-XH đề nghị không lạm dụng kéo dài kỳ nghỉ Tết Âm lịch 2023 ảnh 1

Trang 1 công văn của Bộ LĐTB-XH

Theo phương án trên, tổng thời gian nghỉ tết chỉ có 7 ngày, đến hết mùng 5 tháng Giêng, tức là đến hết thứ năm, công chức, viên chức sẽ phải đi làm vào thứ sáu, sau đó sẽ nghỉ tiếp 2 ngày cuối tuần là thứ bảy (mùng 7) và chủ nhật (mùng 8). Như thế có thể xảy ra tình trạng "trốn việc" vào ngày thứ sáu (mùng 6 tháng Giêng) để nghỉ đến hết mùng 8 tháng Giêng, gây chậm trễ các thủ tục hành chính cần thiết cho người dân hoặc các nhiệm vụ được giao. 

Do đó, Bộ trưởng Bộ LĐTB-XH đề nghị “các cơ quan, đơn vị bố trí, sắp xếp các bộ phận làm việc hợp lý để giải quyết công việc liên tục, đảm bảo tốt công tác phục vụ tổ chức, nhân dân”.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

 HLV người Pháp Philippe Troussier

Cuộc chuyển giao khát vọng

Tròn 30 năm trước, ở SEA Games 1993, bóng đá Việt Nam mới giành được chiến thắng đầu tiên tại đấu trường khu vực trước Philippines với tỷ số 1-0, sau khi hội nhập với bóng đá quốc tế tại SEA Games 1991. Cùng năm 1993, đội tuyển Việt Nam lần đầu tiên dự vòng loại World Cup, và cũng chỉ có duy nhất một chiến thắng, thua đến 7 trận.

Bút Sài Gòn

Duy trì liền mạch

Một chuyên gia bóng đá có uy tín cho rằng đích nhắm mới để thực thi của bóng đá xứ mình là Asiad Cup và World Cup. Đa số khán giả hâm mộ tuyển xứ mình cũng hào hứng với tầm nhìn này.