Bộ Nội vụ tổ chức Đại hội thi đua yêu nước Bộ Nội vụ lần thứ IV

SGGPO

Chiều 25-8, Bộ Nội vụ đã tổ chức Đại hội thi đua yêu nước Bộ Nội vụ lần thứ IV.

Bộ trưởng Lê Vĩnh Tân tặng bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích trong phong trào thi đua yêu nước. Ảnh: THANH TUẤN

Bộ trưởng Lê Vĩnh Tân tặng bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích trong phong trào thi đua yêu nước. Ảnh: THANH TUẤN

Theo Bộ Nội vụ, ở một số đơn vị, công tác khen thưởng còn luân phiên, cào bằng, biểu hiện hình thức. Công chức làm công tác thi đua, khen thưởng còn thiếu, chủ yếu là kiêm nhiệm, tính chuyên nghiệp chưa cao. Trong khen thưởng, một số đơn vị chưa nắm chắc quy định, đề nghị khen chưa sát đối tượng, điều kiện, tiêu chuẩn, hồ sơ, thủ tục còn thiếu so với yêu cầu.

Những tồn tại trên, theo Bộ Nội vụ có nguyên nhân thủ trưởng đơn vị, các cá nhân chưa thực sự quan tâm đến các phong trào thi đua ở một vài đơn vị. Công tác tuyên truyền, học tập, triển khai các quy định về thi đua, khen thưởng chưa thường xuyên, liên tục.

Tuy nhiên, bên cạnh những mặt còn tồn tại, trong giai đoạn 5 năm qua, phong trào thi đua yêu nước đã đạt được nhiều kết quả rất tích cực.

Cụ thể, nổi bật là phong trào thi đua “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới”, trong đó mở nhiều lớp bồi dưỡng cho cán bộ, công chức xã.

Bên cạnh đó là phong trào thi đua đặc biệt lập thành tích chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thi đua ái quốc (11-6-1948 – 11-6-2018); Bộ Nội vụ đánh giá, thông qua phong trào, ý thức, trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền và công chức, viên chức, người lao động được nâng cao, hăng hái thi đua hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ chính trị được giao.

Trong kết quả chung của phong trào thi đua yêu nước, có kết quả tự hào của phong trào thi đua ngành Nội vụ. Theo đó, bộ đã tổ chức phong trào thi đua ngành Nội vụ theo hình thức Cụm thi đua đối với Sở Nội vụ các tỉnh, thành phố, đây là diễn đàn để Sở Nội vụ các tỉnh, thành phố trao đổi nghiệp vụ, học tập cách làm hay, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai nhiệm vụ của ngành tại địa phương, từ đó nâng cao chất lượng triển khai nhiệm vụ của ngành Nội vụ.

Cùng với đó, phong trào thi đua “Cán bộ, công chức, viên chức thi đua thực hiện văn hóa công sở” đã được cán bộ, công chức, viên chức hưởng ứng tích cực. Qua phong trào thi đua, công chức, viên chức Bộ Nội vụ đã có nhiều thay đổi về tinh thần, thái độ, trách nhiệm và chuyên nghiệp, chuẩn mực hơn về tác phong trong giao tiếp ứng xử, trong quan hệ công tác, tiếp xúc với nhân dân…

Mục tiêu được Hội đồng thi đua khen thưởng hướng tới là tạo được sức lan tỏa, huy động được sự tham gia, hưởng ứng của các tập thể, cá nhân.

Phong trào thi đua phải trở thành động lực, góp phần vào việc triển khai thực hiện, hoản thành xuất sắc các nhiệm vụ của bộ, của ngành Nội vụ.

Công tác khen thưởng chú trọng đến việc khen thưởng các tập thể nhỏ và người lao động trực tiếp.

ĐỖ TRUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hành động vì dân

Ban Thường vụ Quận ủy quận 1 (TPHCM) và cấp ủy các cấp đã ban hành nhiều văn bản để chỉ đạo, quán triệt, triển khai, tổ chức thực hiện toàn diện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đến cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn quận. Từ những cách làm hay, mô hình thiết thực đã giúp cải thiện quy trình phục vụ dân, góp phần hỗ trợ đời sống người dân ngày càng tốt hơn.

Xây dựng Đảng

Việt Nam và Thế giới

Việt Nam và Hàn Quốc: Nhiều dư địa hợp tác

Chiều 23-6, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Hàn Quốc Chung Eui Yong đến chào xã giao nhân chuyến thăm chính thức Việt Nam từ ngày 21 đến 23-6. Tiếp đó, Thủ tướng Phạm Minh Chính cũng đã tiếp Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Hàn Quốc Chung Eui Yong. Sáng cùng ngày, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã hội đàm trực tuyến với Chủ tịch Quốc hội Hàn Quốc Park Byeong Seug. 

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP