Bò sinh đôi ở Nghi Xuân, Hà Tĩnh

Mấy ngày nay, nhiều người dân đã đến gia đình anh Nguyễn Văn Long (trú tại thôn Hồng Mỹ, xã Xuân Mỹ, huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh) để được tận mắt nhìn thấy bò sinh đôi và chia vui cùng với gia đình.

 

Bò mẹ và 2 bò con
Bò mẹ và 2 bò con

Trước đó, vào tối ngày 15-11, con bò cái của gia đình anh Long trở dạ và sinh được 2 con bò con (một con đực, một con cái), trọng lượng tương đương nhau với khoảng gần 15kg/con, khỏe mạnh, hình thức đẹp, có thể đứng dậy và đi lại bình thường ngay sau khi lọt lòng.

Con bò cái này được gia đình anh Long nuôi gần 10 năm nay, bình thường mỗi năm chỉ sinh được một con bò con nhưng đây là lần đầu tiên bất ngờ sinh đôi nên gia đình rất phấn khởi.

Nhiều người dân nhận định trường hợp bò sinh đôi là hiếm gặp. Đặc biệt, nếu sinh đôi cũng thường là sinh 2 bò đực hoặc 2 bò cái nhưng ở đây sinh 1 bò đực và 1 bò cái là hiếm và lạ.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Thanh niên xung phong trồng cây mở rộng rừng ngập mặn Cần Giờ (TPHCM). Ảnh: HOÀNG HÙNG

TPHCM hướng tới phát triển carbon thấp

Thời gian qua, TPHCM đã tích cực chuẩn bị các bước để hướng dẫn các cơ sở, doanh nghiệp thực hiện kiểm kê, báo cáo và xây dựng kế hoạch cắt giảm phát thải theo yêu cầu của Chính phủ. TPHCM cũng đang đẩy mạnh hợp tác với Ngân hàng Thế giới triển khai dự án “Phát triển thành phố carbon thấp” và định hướng tham gia thị trường carbon.

Bút Sài Gòn

Giữ tín đường dài

- Sầu riêng xuất khẩu chính ngạch sang Trung Quốc vẫn đang hút hàng. Giá thu mua để xuất khẩu đang neo ở mức cao. Có người dựa trên cung cầu nói chắc nụi là sầu riêng sẽ sớm trở thành “cây tỷ đô”. Thiệt vậy không?

Tin buồn