Bộ trưởng Bộ Công an: Kiểm soát các tài liệu không đúng sự thật về các đồng chí lãnh đạo

Ngày 29-12, phát biểu tại hội nghị trực tuyến của Chính phủ với các địa phương triển khai Nghị quyết của Quốc hội về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách nhà nước năm 2015, Bộ trưởng Bộ Công an Trần Đại Quang cho biết, năm 2014 các thế lực thù địch và phản động, tội phạm đều gia tăng hoạt động chống phá quyết liệt, nhất là vấn đề liên quan đến chủ quyền biển đảo. Tuy nhiên, lực lượng công an đã làm thất bại nhiều âm mưu tình báo của nước ngoài, chống lại các âm mưu kích động bạo lực, không để hình thành tổ chức chính trị đối lập trong nội địa.

(SGGPO). – Ngày 29-12, phát biểu tại hội nghị trực tuyến của Chính phủ với các địa phương triển khai Nghị quyết của Quốc hội về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách nhà nước năm 2015, Bộ trưởng Bộ Công an Trần Đại Quang cho biết, năm 2014 các thế lực thù địch và phản động, tội phạm đều gia tăng hoạt động chống phá quyết liệt, nhất là vấn đề liên quan đến chủ quyền biển đảo. Tuy nhiên, lực lượng công an đã làm thất bại nhiều âm mưu tình báo của nước ngoài, chống lại các âm mưu kích động bạo lực, không để hình thành tổ chức chính trị đối lập trong nội địa.

“Lực lượng công an đã chủ động nắm tình hình tội phạm trên các tuyến, địa bàn hoạt động trọng điểm, kiềm chế mức gia tăng tội phạm nhất là tội phạm có tổ chức, tội phạm xuyên quốc gia. Tập trung đấu tranh vào 18 tỉnh, thành có tội phạm hoạt động lộng hành. Đấu tranh có hiệu quả với tội phạm sử dụng vũ khí nóng, kinh tế, tham nhũng… tỷ lệ xử lý tin báo tố giác tội phạm cao hơn năm ngoái”, Bộ trưởng Trần Đại Quang cho biết.

Cùng với đó, lực lượng công an đã đẩy mạnh hợp tác quốc tế, đưa ra nhiều sáng kiến ở diễn đàn đa phương song phương, góp phần tích cực trong cuộc đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển đảo, triệt phá các âm mưu phá hoại của người Việt ở nước ngoài.

Về nhiệm vụ năm 2015, Bộ trưởng Trần Đại Quang cho biết, sẽ tập giải quyết kịp thời các vụ đình công, lãn công, tránh các cuộc tụ tập đông người kéo về Hà Nội, TPHCM để khiếu kiện, nhất là trong các dịp lễ lớn. Cùng với đó, kiểm soát kịp thời việc truy cập các mạng thông tin để đảm bảo an toàn mạng cục bộ, thông tin nội bộ. Đặc biệt, tập trung kiểm soát các tài liệu không đúng sự thật về các đồng chí lãnh đạo, gây chia rẽ nội bộ trước đại hội Đảng. Tiếp tục nâng cao hiệu lực hiệu quả ban chỉ đạo phòng chống tội phạm và trật tự xã hội.

PHAN THẢO

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Tuổi trẻ với cuộc đấu tranh phản bác quan điểm sai trái, thù địch - Bài 1: Mạnh mẽ, chủ động

Tuổi trẻ với cuộc đấu tranh phản bác quan điểm sai trái, thù địch - Bài 1: Mạnh mẽ, chủ động

Trên các mạng xã hội Facebook, Zalo, YouTube… xuất hiện một số tài khoản có tên “Trại cháu Bác Hồ”, “Doanh trại cháu Bác Hồ”, “Bảo vệ hoàng kỳ”, “Hiệp hội liên minh những người yêu Bác Hồ”… thu hút cộng đồng tham gia tương tác, bình luận chia sẻ về những vấn đề xã hội mà người dân quan tâm. Thực chất những thông tin đưa lên các tài khoản mạng xã hội này nhằm mục đích gì, ai đứng đằng sau…?

Việt Nam và Thế giới

Ảnh minh họa

Tọa đàm cà phê, ca cao Việt Nam

Nằm trong chuỗi chương trình kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Pháp - Việt Nam, Viện Pháp tại TPHCM sẽ tổ chức tọa đàm mang tên Cà phê và ca cao Việt Nam vào ngày 27-5, tại IDECAF (31Đ, đường Thái Văn Lung, TPHCM).

Vững lòng biển đảo

Cựu chiến binh Thành phố Thủ Đức thăm, tặng quà Vùng 2 Hải quân

Ngày 22- 4, tại TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Đoàn đại biểu Hội Cựu chiến binh và đoàn thể phường An Khánh, Thành phố Thủ Đức, TPHCM đã đến thăm, giao lưu với cán bộ, chiến sĩ Vùng 2 Hải quân. Đại tá Lê Bá Quân, Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng Vùng 2 chủ trì tiếp đoàn.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

Cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng

Cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng

Những người ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và ĐB HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đang bước vào đợt vận động bầu cử. Trao đổi với phóng viên Báo SGGP, bà Tô Thị Bích Châu, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM khẳng định, MTTQ các cấp sẽ hỗ trợ tối đa, tạo điều kiện để các ứng viên có cơ hội được trình bày chương trình hành động của mình. Qua đó, cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng.
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Tô Thị Bích Châu tiếp nhận quà của Tổng Lãnh sự Thái Lan tại TPHCM giúp đỡ người dân miền Trung khắc phục hậu quả bão lụt trong năm 2020

Đại hội XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam: Thúc đẩy tinh thần Đổi mới ngày càng sâu rộng

Trong suốt thời gian từ ngày 25-1 đến ngày 1-2-2021, Đại hội lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam (ĐSCVN) đã diễn ra thành công tốt đẹp ở Thủ đô Hà Nội. Tôi xin chúc mừng Việt Nam đã đạt được những thành tựu tại kỳ Đại hội này. Đây là dấu mốc ý nghĩa và quan trọng trong lịch sử và sự phát triển đất nước, thúc đẩy tinh thần Đổi mới ngày càng sâu rộng.
Sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống

Sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống

Đại hội XIII của Đảng đã thành công tốt đẹp. Đặc biệt, với trách nhiệm của người đứng đầu địa phương, người đảng viên, nhiều đại biểu đều khẳng định sẽ quyết tâm đưa nghị quyết Đại hội sớm đi vào cuộc sống. Phóng viên Báo SGGP ghi nhận một số ý kiến.
Quang cảnh Hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Kết quả Đại hội XIII phản ánh thành tựu lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam

Truyền thông quốc tế đưa tin đậm nét về lễ bế mạc Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam cũng như các kết quả bầu Bộ Chính trị, Tổng Bí thư, Ban Bí thư, Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương khóa XIII, trong đó nhấn mạnh việc Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ cương vị Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII.