Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Kim Sơn: Đề thi phù hợp với nội dung đã được tinh giản

Bộ trưởng Bộ GD-ĐT nhấn mạnh, yếu tố quan trọng vẫn là làm sao để thí sinh phát huy được cao nhất năng lực, kỹ năng, kiến thức và thể hiện tốt nhất qua bài thi của mình.

Bộ trưởng Bộ GD-ĐT động viên cán bộ, giáo viên làm nhiệm vụ coi thi điểm thi Trường THPT B Duy Tiên, Hà Nam
Bộ trưởng Bộ GD-ĐT động viên cán bộ, giáo viên làm nhiệm vụ coi thi điểm thi Trường THPT B Duy Tiên, Hà Nam

Sáng 27-6, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Kim Sơn dẫn đầu đoàn công tác của Bộ GD-ĐT kiểm tra tại điểm thi Trường THPT B Duy Tiên, điểm thi Trường THPT chuyên Biên Hòa, tỉnh Hà Nam.

Tại đây, ngoài việc gặp gỡ, trò chuyện, động viên và dặn dò thí sinh giữ gìn sức khỏe, tâm lý tự tin để làm tốt nhất bài thi; tuân thủ Quy chế để tránh sự cố đáng tiếc, Bộ trưởng nêu rõ, Bộ GD-ĐT đã chỉ đạo tất cả các sở GD-ĐT tỉnh, thành phố tập trung lưu ý dành sự hỗ trợ cho thí sinh. Ngoài yếu tố đây là kỳ thi của lứa học sinh cuối cùng học theo chương trình giáo dục phổ thông 2006 thì các em dự thi năm nay còn là lứa học sinh chịu nhiều tác động của dịch bệnh Covid-19 và đã có những điều chỉnh trong chương trình học.

Bộ trưởng trò chuyện, động viên thí sinh tại điểm thi Trường THPT B Duy Tiên, Hà Nam trước giờ vào phòng thi.jpg
Bộ trưởng Bộ GD-ĐT trò chuyện, động viên thí sinh tại điểm thi Trường THPT B Duy Tiên, Hà Nam trước giờ vào phòng thi

“Lãnh đạo Bộ GD-ĐT đã lưu ý các sở GD-ĐT trong việc tích cực hỗ trợ cho thí sinh về ôn tập. Quá trình chuẩn bị đề thi cũng lưu ý sao cho phù hợp với nội dung đã được tinh giản trong chương trình dạy và học”, Bộ trưởng cho biết.

Bộ trưởng nhấn mạnh, yếu tố quan trọng vẫn là làm sao để thí sinh phát huy được cao nhất năng lực, kỹ năng, kiến thức và thể hiện tốt nhất qua bài thi của mình.

Bộ trưởng cho biết thêm, với các tỉnh vùng sâu, vùng xa, những địa phương chịu tác động của thời tiết, các tỉnh đã chủ động trong việc hỗ trợ thí sinh di chuyển về điểm thi sớm hơn. Theo thông tin Bộ GD-ĐT nắm bắt được, cho đến đầu giờ sáng nay, các địa phương có số lượng thí sinh về dự thi với tỷ lệ cao nhất.

Nhắn gửi tới hơn một triệu thí sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024, Bộ trưởng mong các em bình tĩnh, tự tin, thể hiện được mình một cách tốt nhất.

Tin cùng chuyên mục