Chiều nay, tại Đồng Tháp

Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Thiện Nhân chủ trì giao ban “2 không”

Sáng 22-4, ông Đỗ Quốc Anh, Vụ trưởng, Giám đốc VPĐD Bộ GD-ĐT tại TPHCM cho biết: Chiều nay, tại TP Cao Lãnh (Đồng Tháp), Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Thiện Nhân sẽ chủ trì cuộc họp giao ban “2 không” lần thứ 3 với giám đốc các sở GD-ĐT các tỉnh thành ĐBSCL. Hội nghị sẽ sơ kết 8 tháng triển khai cuộc vận động 2 không (nói không với tiêu cực trong thi cử và bệnh thành tích trong giáo dục), trao đổi kinh nghiệm triển khai và thực hiện công tác này;  bàn biện pháp khắc phục tình trạng học sinh yếu kém, ngồi nhầm lớp;  đổi mới công tác thi đua và công tác chuẩn bị kỳ thi tốt nghiệp THPT vào tháng  5-2007. Sau đó, lần lượt trong các ngày 23, 24-4, lãnh đạo Bộ GD-ĐT sẽ tổ chức giao ban với các tỉnh, thành Đông Nam bộ và các trường ĐH, CĐ, THCN từ Đà Nẵng trở vào.

T.M.T.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Thận trọng với xét tuyển bổ sung

Từ ngày 1-10 đến tháng 12-2022, các trường đại học (ĐH) tuyển không đủ chỉ tiêu đợt 1 sẽ xét tuyển bổ sung. Ở đợt xét tuyển này, các trường hoàn toàn chủ động về thời gian cũng như phương thức xét tuyển. Do đó, thí sinh tham gia xét tuyển bổ sung phải tìm hiểu kỹ thông tin để đăng ký. 

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Tri ân những đóa hoa thầm lặng

Sáng 29-11, Sở GD-ĐT TPHCM phối hợp với Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú lần thứ 15 và Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 24 năm 2021.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Giải thưởng tôn đức thắng

Viết những ước mơ

Trong hàng ngàn sáng kiến, cải tiến được ứng dụng vào thực tiễn do những công nhân, kỹ sư đoạt Giải thưởng Tôn Đức Thắng thực hiện, có không ít nỗ lực của các nữ công nhân, nữ kỹ sư ngày đêm cần mẫn tìm tòi, nghiên cứu. Nhiều sản phẩm, ý tưởng của các chị được ứng dụng vào thực tiễn, không chỉ mang lại giá trị cho đơn vị mà còn nâng tầm sản phẩm Việt.

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục