Bộ trưởng Bộ VH-TT-DL Nguyễn Văn Hùng nhận Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng

Ngày 29-11, tại Bộ VH-TT-DL đã diễn ra lễ trao Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng cho Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ VH-TT-DL Nguyễn Văn Hùng.

Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã đến chúc mừng, tặng lẵng hoa tươi thắm cho Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng. Tới dự còn có Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa; Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương Nguyễn Văn Thể.

Tại buổi lễ, Bí thư Đảng ủy Bộ VH-TT-DL, Thứ trưởng Tạ Quang Đông đã công bố Quyết định số 936-QĐ/ĐUK-HH của Đảng uỷ Khối các cơ quan Trung ương về việc tặng Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng cho đồng chí Nguyễn Văn Hùng.

Sinh năm 1961, tại xã Vĩnh Trung, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị, đồng chí Nguyễn Văn Hùng vào Đảng ngày 15-12-1982. Trong 40 năm đứng dưới lá cờ vẻ vang của Đảng, dù ở bất cứ cương vị, vị trí công tác nào, đồng chí Nguyễn Văn Hùng luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, nêu cao vai trò gương mẫu của người đảng viên.

Bộ trưởng Bộ VH-TT-DL Nguyễn Văn Hùng nhận Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng ảnh 1 Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tặng hoa chúc mừng Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng

Sau khi trao Quyết định và gắn huy hiệu Đảng cho đồng chí Nguyễn Văn Hùng, Bí thư Đảng uỷ khối các cơ quan Trung ương Nguyễn Văn Thể nhiệt liệt chúc mừng Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng, đồng thời nhấn mạnh: Đây là sự kiện hết sức quan trọng đối với một đồng chí kiên trung theo Đảng suốt 40 năm qua.

“Từ một cán bộ ở tỉnh Quảng Trị, đồng chí Nguyễn Văn Hùng đã trưởng thành, thực hiện tốt các Nghị quyết của Đảng ở cả trung ương và địa phương. Đồng chí đã trưởng thành, kinh qua nhiều nhiệm vụ ở tỉnh Quảng Trị. Đặc biệt, đồng chí đã được Đảng bộ và nhân dân tỉnh Quảng Trị bầu làm Chủ tịch HĐND tỉnh, Bí thư thành uỷ và Bí thư Tỉnh uỷ trước khi Bộ Chính trị, Trung ương quyết định bổ nhiệm đồng chí Nguyễn Văn Hùng làm Bộ trưởng Bộ VH-TT-DL”- Bí thư Đảng uỷ Khối các cơ quan Trung ương phát biểu.

Bộ trưởng Bộ VH-TT-DL Nguyễn Văn Hùng nhận Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng ảnh 2 Bí thư Đảng uỷ Khối các cơ quan Trung ương Nguyễn Văn Thể trao Quyết định và gắn huy hiệu Đảng cho Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng

Cũng theo đồng chí Nguyễn Văn Thể, trong suốt quá trình phấn đấu 40 năm, đồng chí Nguyễn Văn Hùng luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, luôn nêu gương và luôn cố gắng hoàn thành các chức trách nhiệm vụ được giao. Do đó được Đảng, Nhà nước tín nhiệm và giao nhiều trọng trách quan trọng. Và bất cứ ở trọng trách nào, đồng chí Nguyễn Văn Hùng cũng đã thể hiện tinh thần trách nhiệm cao, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ. Bí thư Đảng uỷ Khối các cơ quan trung ương cũng tin tưởng, với quá trình phấn đấu và rèn luyện của đồng chí Nguyễn Văn Hùng, nhất là từ khi được giao nhiệm vụ Bộ trưởng Bộ VH-TT-DL, dù đại dịch gây ảnh hưởng nghiêm trọng nhưng dưới sự lãnh đạo của đồng chí, lĩnh vực VH-TT-DL của đất nước ta đạt được nhiều tiến bộ vượt bậc. 

Bộ trưởng Bộ VH-TT-DL Nguyễn Văn Hùng nhận Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng ảnh 3 Toàn cảnh buổi lễ 

“Tôi rất trân trọng những đề xuất, đóng góp to lớn của đồng chí Nguyễn Văn Hùng. Hiện nay trong giai đoạn Chính phủ còn nhiều khó khăn, với niềm tin cá nhân và của Đảng uỷ khối các cơ quan trung ương, chúng tôi tin tưởng đồng chí Nguyễn Văn Hùng sẽ tiếp tục nêu gương, tiếp tục điều hành tốt các hoạt động của Bộ VH-TT-DL. Và tôi tin rằng đồng chí sẽ tiếp tục có những đóng góp to lớn cho sự phát triển chung của đất nước, nhất là trong lĩnh vực VH-TT-DL” - đồng chí Nguyễn Văn Thể nhấn mạnh.

Tin cùng chuyên mục

Việt Nam và Thế giới

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

Cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng

Cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng

Những người ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và ĐB HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đang bước vào đợt vận động bầu cử. Trao đổi với phóng viên Báo SGGP, bà Tô Thị Bích Châu, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM khẳng định, MTTQ các cấp sẽ hỗ trợ tối đa, tạo điều kiện để các ứng viên có cơ hội được trình bày chương trình hành động của mình. Qua đó, cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng.
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Tô Thị Bích Châu tiếp nhận quà của Tổng Lãnh sự Thái Lan tại TPHCM giúp đỡ người dân miền Trung khắc phục hậu quả bão lụt trong năm 2020

Đại hội XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam: Thúc đẩy tinh thần Đổi mới ngày càng sâu rộng

Trong suốt thời gian từ ngày 25-1 đến ngày 1-2-2021, Đại hội lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam (ĐSCVN) đã diễn ra thành công tốt đẹp ở Thủ đô Hà Nội. Tôi xin chúc mừng Việt Nam đã đạt được những thành tựu tại kỳ Đại hội này. Đây là dấu mốc ý nghĩa và quan trọng trong lịch sử và sự phát triển đất nước, thúc đẩy tinh thần Đổi mới ngày càng sâu rộng.
Sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống

Sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống

Đại hội XIII của Đảng đã thành công tốt đẹp. Đặc biệt, với trách nhiệm của người đứng đầu địa phương, người đảng viên, nhiều đại biểu đều khẳng định sẽ quyết tâm đưa nghị quyết Đại hội sớm đi vào cuộc sống. Phóng viên Báo SGGP ghi nhận một số ý kiến.
Quang cảnh Hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Kết quả Đại hội XIII phản ánh thành tựu lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam

Truyền thông quốc tế đưa tin đậm nét về lễ bế mạc Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam cũng như các kết quả bầu Bộ Chính trị, Tổng Bí thư, Ban Bí thư, Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương khóa XIII, trong đó nhấn mạnh việc Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ cương vị Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII.