Bộ trưởng Hàng hải và nghề cá Hàn Quốc từ chức

Ngày 23-12, Bộ trưởng Hàng hải và nghề cá Hàn Quốc Lee Ju-young đã từ chức sau khi xử lý xong hậu quả vụ chìm phà Sewol khiến hơn 300 người thiệt mạng hồi tháng 4 vừa qua. Tại cuộc họp nội các diễn ra cùng ngày, Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye đã ghi nhận nỗ lực của ông Lee trong quá trình xử lý hậu quả vụ chìm phà Sewol.

Theo Tổng thống Park Geun-hye, ông Lee “đã cho thấy hình ảnh thực sự của một công chức hết lòng phục vụ cộng đồng” khi ông ở lại quận Chindo, tỉnh Chonlanam-do, địa điểm đất liền gần nhất với hiện trường xảy ra vụ chìm phà Sewol, trong 136 ngày để chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả.

Hạnh Xuân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Được thưởng vì bảo vệ rừng

Sáng kiến Rừng Trung Phi (CAFI) do Liên hiệp quốc hậu thuẫn vừa trao 17 triệu USD cho Gabon (đợt đầu tiên trong toàn bộ 150 triệu USD theo thỏa thuận giữa 2 bên năm 2019), phần còn lại sẽ được bàn giao trong những năm tới. Như vậy, Gabon đã trở thành quốc gia châu Phi đầu tiên nhận được khoản tiền thưởng cho công cuộc bảo vệ rừng, giúp giảm lượng khí thải carbon.