Bộ trưởng Nội vụ Anh từ chức

SGGP
Bộ trưởng Nội vụ Anh Amber Rudd đã từ chức sau khi từ chối ra điều trần trước Quốc hội Anh trong ngày 30- 4 liên quan đến bê bối đối xử với nhiều công dân gốc Caribbean bị xếp nhầm vào danh sách nhập cư bất hợp pháp.

Tin liên quan

Bà Amber Rudd, bộ trưởng nội vụ Anh. Ảnh: REUTERS

Bà Amber Rudd, bộ trưởng nội vụ Anh. Ảnh: REUTERS

Hai tuần qua, nhiều bộ trưởng trong nội các Anh đã phải liên tục giải thích về việc tại sao một số con cháu của những người nhập cư Caribbean hồi thập niên 1960, còn được gọi là “thế hệ Windrush”, lại bị xem là người nhập cư bất hợp pháp. 

Vụ bê bối này cũng đã phủ bóng lên hội nghị thượng đỉnh Khối thịnh vượng chung vừa qua tại London và làm dấy lên nghi vấn về quãng thời gian bà May còn làm Bộ trưởng Nội vụ trước khi trở thành Thủ tướng Anh hồi năm 2016. 

Bản thân Bộ trưởng Nội vụ Rudd cũng liên tục đối mặt với lời kêu gọi từ chức từ phía Công đảng đối lập và nhiều đảng nhỏ khác sau khi bà có các tuyên bố mâu thuẫn về việc Bộ Nội vụ không đặt mục tiêu trục xuất người nhập cư bất hợp pháp.

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

EU còn bất đồng về Nga

Italy và Hungary đề xuất Liên minh châu Âu (EU) công khai kêu gọi ngừng bắn tại Ukraine và tiến hành các cuộc đàm phán hòa bình với Nga. Trong khi đó, nhiều thành viên khác giữ quan điểm cứng rắn với Moscow ngay trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh EU (ngày 30 và 31-5). 

Chuyện đó đây

Ấn Độ siết chặt lệnh cấm đồ nhựa sử dụng một lần

Kể từ 1-7, lệnh cấm hoàn toàn việc sử dụng nhựa dùng một lần sẽ có hiệu lực và chính phủ Ấn Độ sẽ lập các trạm kiểm soát tại tất cả các bang và vùng lãnh thổ để ngăn chặn kịp thời các vụ vận chuyển sản phẩm nhựa dùng một lần trong danh mục cấm. 
" />