Bộ trưởng Y tế yêu cầu chăm sóc tốt nhất cho nhà báo Nguyễn Văn Bằng

(SGGP).- Ngày 19-4, trước thông tin báo chí phản ánh về hoàn cảnh khó khăn và bệnh tật hiểm nghèo của nhà báo Nguyễn Văn Bằng, đang công tác Báo Long An, Bộ Y tế đã có văn bản gửi Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy (TPHCM) và Giám đốc Trung tâm Điều phối quốc gia về hiến ghép bộ phận cơ thể người, truyền đạt ý kiến của Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến giao Bệnh viện Chợ Rẫy chủ trì và phối hợp với Bệnh viện Việt Đức tạo mọi điều kiện thuận lợi để nhà báo - bệnh nhân Nguyễn Văn Bằng được chăm sóc y tế tốt nhất trong điều kiện cho phép. Đồng thời làm đầu mối kêu gọi các tổ chức và cá nhân ủng hộ, hỗ trợ kinh phí để bệnh nhân Nguyễn Văn Bằng được ghép thận kịp thời.

Bộ trưởng cũng giao Trung tâm Điều phối hiến ghép bộ phận cơ thể người điều phối để nhà báo Nguyễn Văn Bằng được ghép thận trong thời gian sớm nhất theo quy định của pháp luật.

Trước đó, nhiều báo chí và mạng xã hội đưa tin nhà báo Nguyễn Văn Bằng (bút danh Hữu Bằng, Phong Nhã) là người hiền lành, người luôn viết về những điều tử tế, ngợi ca những người tử tế, giờ đang nguy kịch bị suy thận mạn giai đoạn cuối.

Mặc dù mồ côi cha từ nhỏ, hoàn cảnh gia đình rất khó khăn nhưng anh Bằng luôn hăng hái trong các phong trào thiện nguyện, hay đi tìm hiểu viết về những mảnh đời cơ cực.

Đầu năm 2016, nhà báo Hữu Bằng vào cấp cứu tại Bệnh viện Chợ Rẫy và được kết luận bị suy thận mạn giai đoạn cuối khi mới 32 tuổi. Mỗi tuần, anh phải đến bệnh viện chạy thận nhân tạo 3 lần. Số tiền anh định xây căn nhà nhỏ sau 8 năm dành dụm đã cạn sạch chỉ trong 2 tháng điều trị.

QUỐC LẬP

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Địa chỉ cần giúp đỡ

Mẹ mất, bố tâm thần, 3 con bơ vơ

Vợ qua đời đã 4 năm vì biến chứng bệnh tiểu đường, một mình anh Ngô Văn Đày (xã Lộc Thủy, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế) lăn lộn làm thuê để nuôi 3 đứa con được ăn học như chúng bạn. Số phận nghiệt ngã chưa buông tha gia đình nhỏ, gần một năm trước, anh Đày phát bệnh tâm thần, suốt ngày bỏ đi lang thang, xin ăn khắp nơi. 

Bạn đọc tiếp sức

381,2 triệu đồng giúp bệnh nhân nghèo

Trong tháng 3 và 4-2020, Báo SGGP đã chuyển 381,2 triệu đồng của bạn đọc hảo tâm gửi các hoàn cảnh cần giúp, đã đăng trên Báo SGGP.

Bảng vàng từ thiện