Bộ TT-TT kiến nghị sớm có kết luận thanh tra vụ AVG

SGGPO
ĐB Lê Thanh Vân chất vấn Bộ trưởng Bộ TT-TT: Từ nhu cầu nào và dựa trên cơ sở nào mà Mobifone sử dụng vốn nhà nước để mua AVG? Giá trị chính xác trong vụ chuyển nhượng này là bao nhiêu? Từ khi mua AVG về thì hoạt động ra sao, có tương xứng với số tiền bỏ ra mua không?

Tin liên quan

Bộ TT-TT kiến nghị sớm có kết luận thanh tra vụ AVG

Trong phiên chất vấn Bộ trưởng Bộ TT-TT Trương Minh Tuấn chiều 17-11, ĐB Lê Thanh Vân (Cà Mau) chất vấn về vụ Mobifone mua 95% cổ phần của Công ty Cổ phần Nghe nhìn Toàn Cầu (AVG).

"Từ nhu cầu nào và dựa trên cơ sở nào mà Mobifone sử dụng vốn nhà nước để mua AVG? Giá trị chính xác trong vụ chuyển nhượng này là bao nhiêu? Từ khi mua AVG về thì hoạt động ra sao, có tương xứng với số tiền bỏ ra mua không?", ĐB Lê Thanh Vân chất vấn.

Về chất vấn này của ĐB Lê Thanh Vân,  Chủ tịch Quốc hội nói đây là vấn đề đang được thanh tra, do vậy phải "chờ khi nào có kết luận thanh tra mới có cơ sở để báo cáo". Vì vậy, chất vấn này chưa được Bộ trưởng Bộ TT-TT trả lời trực tiếp trên hội trường.

Tuy nhiên, sau đó ĐB Trương Trọng Nghĩa (TPHCM) cho rằng, đây là vấn đề rất được dư luận quan tâm, mong Bộ trưởng sớm có câu trả lời.

Giải trình lại, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn cho hay, Thanh tra Chính phủ đã tiến hành tranh tra nội dung trên từ tháng 9-2016 đến nay, hiện Chính phủ chỉ đạo quyết liệt nhằm sớm đi tới kết luận cuối cùng, đảm bảo chính xác, đúng quy định pháp luật và bảo toàn được giá trị doanh nghiệp, quyền lợi người lao động; cùng với đó là duy trì sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp.

Bộ TT-TT cũng đã có văn bản kiến nghị sớm có kết luận thanh tra. Hiện nay bộ vẫn chưa nhận được dự thảo kết luận thanh tra để tiếp thu, giải trình. 

PHAN THẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Miền Nam lại sắp “tràn nước biển“

Miền Nam lại sắp “tràn nước biển“

Các chuyên gia về thủy văn của Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn quốc gia vừa cảnh báo: Sắp có 1 đợt triều cường rất lớn, có thể còn vượt cả đợt triều cường lịch sử vào đầu tháng 10 vừa qua. 

 

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Sửa đổi, bổ sung 8 nhóm quy định quản xe công nghệ

Để quản lý chặt chẽ đối với xe ô tô kinh doanh vận tải hành khách dưới 9 chỗ (kể cả người lái xe) sử dụng hợp đồng điện tử, đảm bảo công bằng đối với xe taxi, Bộ Giao thông vận tải đã đề xuất bổ sung 8 nhóm quy định, trong đó có việc xe sử dụng hợp đồng vận chuyển hành khách điện tử phải báo cáo thông tin về hợp đồng trước khi vận chuyển; phải có thiết bị để truy cập vào nội dung của hợp đồng và truy cập để xem danh sách hành khách.

Quy hoạch

Phải công khai quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất

Thời gian qua, nhiều chủ đầu tư rao bán nhà đất thuộc các dự án nhà ở không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép, hoặc các dự án chưa được Nhà nước giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất, hoặc các dự án không đủ điều kiện chuyển quyền sử dụng đất, bán nhà ở...

Tin buồn