Bộ TT-TT kiến nghị sớm có kết luận thanh tra vụ AVG

SGGPO
ĐB Lê Thanh Vân chất vấn Bộ trưởng Bộ TT-TT: Từ nhu cầu nào và dựa trên cơ sở nào mà Mobifone sử dụng vốn nhà nước để mua AVG? Giá trị chính xác trong vụ chuyển nhượng này là bao nhiêu? Từ khi mua AVG về thì hoạt động ra sao, có tương xứng với số tiền bỏ ra mua không?

Tin liên quan

Bộ TT-TT kiến nghị sớm có kết luận thanh tra vụ AVG

Trong phiên chất vấn Bộ trưởng Bộ TT-TT Trương Minh Tuấn chiều 17-11, ĐB Lê Thanh Vân (Cà Mau) chất vấn về vụ Mobifone mua 95% cổ phần của Công ty Cổ phần Nghe nhìn Toàn Cầu (AVG).

"Từ nhu cầu nào và dựa trên cơ sở nào mà Mobifone sử dụng vốn nhà nước để mua AVG? Giá trị chính xác trong vụ chuyển nhượng này là bao nhiêu? Từ khi mua AVG về thì hoạt động ra sao, có tương xứng với số tiền bỏ ra mua không?", ĐB Lê Thanh Vân chất vấn.

Về chất vấn này của ĐB Lê Thanh Vân,  Chủ tịch Quốc hội nói đây là vấn đề đang được thanh tra, do vậy phải "chờ khi nào có kết luận thanh tra mới có cơ sở để báo cáo". Vì vậy, chất vấn này chưa được Bộ trưởng Bộ TT-TT trả lời trực tiếp trên hội trường.

Tuy nhiên, sau đó ĐB Trương Trọng Nghĩa (TPHCM) cho rằng, đây là vấn đề rất được dư luận quan tâm, mong Bộ trưởng sớm có câu trả lời.

Giải trình lại, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn cho hay, Thanh tra Chính phủ đã tiến hành tranh tra nội dung trên từ tháng 9-2016 đến nay, hiện Chính phủ chỉ đạo quyết liệt nhằm sớm đi tới kết luận cuối cùng, đảm bảo chính xác, đúng quy định pháp luật và bảo toàn được giá trị doanh nghiệp, quyền lợi người lao động; cùng với đó là duy trì sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp.

Bộ TT-TT cũng đã có văn bản kiến nghị sớm có kết luận thanh tra. Hiện nay bộ vẫn chưa nhận được dự thảo kết luận thanh tra để tiếp thu, giải trình. 

PHAN THẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trục lợi từ… kể chuyện ma

Trục lợi từ… kể chuyện ma

Những câu chuyện phiếm hay lời đồn về ma quỷ, tâm linh thường tạo cảm giác sợ hãi, ghê rợn nhưng lại khiến người nghe hứng thú đến lạ. Nắm bắt được điều đó, nhiều bạn trẻ đã hô biến những con ma trong trí tưởng tượng thành “có thật” để rồi gieo rắc nỗi ám ảnh đến cho không ít người.

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Bức xúc về xe nhồi khách phản ánh đến cơ quan nào?

Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia vừa công bố các số điện thoại đường dây nóng để tiếp nhận các ý kiến phản ánh của người dân về hoạt động vận tải và đảm bảo trật tự, an toàn giao thông trong dịp cao điểm vận tải Tết Canh Tý.

Quy hoạch

Khu dân cư mới thiếu hạ tầng kỹ thuật, xã hội

Ngày 7-1, Viện Nghiên cứu phát triển TPHCM tổ chức Hội thảo góp ý kiến cho đề tài nghiên cứu “Các vấn đề, nguyên nhân và giải pháp trong đầu tư xây dựng các khu dân cư mới trên địa bàn TPHCM”.

Tin buồn