Từ khóa: #Quốc hội

Giải tỏa áp lực cho cơ sở

Giải tỏa áp lực cho cơ sở

Bộ trưởng Bộ Nội vụ vừa gửi Bộ Tư pháp thẩm định dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định chi tiết và biện pháp thi hành Nghị quyết của Quốc hội về tổ chức chính quyền đô thị tại Hà Nội, TPHCM và Đà Nẵng.
Cân nhắc kỹ trước khi luật hóa các quy định thí điểm xử lý nợ xấu

Cân nhắc kỹ trước khi luật hóa các quy định thí điểm xử lý nợ xấu

Luật Các tổ chức tín dụng liên quan khoảng 20 luật; phải rà soát thêm để đảm bảo tính tương thích. Mặt khác, quá trình thực hiện thí điểm xử lý nợ xấu của các tổ chức tín dụng theo Nghị quyết số 42/2017/QH14 đã xuất hiện nhiều ý kiến chưa thống nhất, cần phải cân nhắc thêm trước khi luật hóa.
Ông Bùi Văn Phòng, Trung tâm Tư vấn pháp luật và Bảo trợ Tư pháp cho người nghèo tỉnh Thái Bình, nguyên Phó chánh Thanh tra tỉnh Thái Bình góp ý về Luật Đất đai (sửa đổi)

Đề nghị đánh thuế đất đầu cơ bỏ hoang

Ngày 9-3, tại Hà Nội, TPHCM nhiều hội nghị, hội thảo đóng góp về dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) đã diễn ra. Tại các diễn đàn này nhiều chuyên gia cho rằng, cần có cơ chế xác định giá quyền sử dụng đất sát với giá thị trường; giữ bằng được 3,5 triệu ha đất trồng lúa…
Bà Võ Thị Ánh Xuân giữ quyền Chủ tịch nước

Bà Võ Thị Ánh Xuân giữ quyền Chủ tịch nước

Quốc hội đã thông qua nghị quyết về việc cho thôi giữ chức vụ Chủ tịch nước, Chủ tịch Hội đồng Quốc phòng và an ninh, thôi làm nhiệm vụ đại biểu Quốc hội khóa XV đối với ông Nguyễn Xuân Phúc. Theo Điều 93 của Hiến pháp 2013, trong trường hợp khuyết Chủ tịch nước thì Phó Chủ tịch nước giữ quyền Chủ tịch nước cho đến khi Quốc hội bầu ra Chủ tịch nước mới.
Mỗi hộ dân được trao tặng phiếu mua hàng có trị giá 1,000,000 đồng để mua hàng. Ảnh: XUÂN QUỲNH

Tết Nhân ái đến với người dân bị thiệt hại do thiên tai, trẻ em mồ côi tại Đà Nẵng

Sáng 10-1, Hội Chữ thập đỏ và Hội LHPN TP Đà Nẵng tổ chức Chương trình “Hội chợ Tết nhân ái” hưởng ứng phong trào Tết nhân ái Xuân Quý Mão – 2023 nhằm hỗ trợ các hộ dân bị thiệt hại do thiên tai năm 2022, trẻ em mồ côi cần sự trợ giúp, phụ nữ cần được hỗ trợ kinh tế. Đến dự có Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương.
ĐB Đỗ Chí Nghĩa, Ủy viên Thường trực Ủy ban Văn hóa - Giáo dục phát biểu tại hội trường kỳ họp Quốc hội, sáng 7-1. Ảnh: QUANG PHÚC

“Chạy Grab mà vẫn complet, cà vạt thì rất vướng víu”

“Tôi nghĩ đã lên mạng xã hội thì chúng ta phải có những phương thức linh hoạt hơn. Nếu đi chạy Grab mà vẫn complet, cà vạt thì rất vướng víu”, ĐB Đỗ Chí Nghĩa, Ủy viên Thường trực Ủy ban Văn hóa - Giáo dục ví von.
ĐBQH đề nghị cần phân hai luồng giá viện phí: Theo bảo hiểm y tế và theo yêu cầu

ĐBQH đề nghị cần phân hai luồng giá viện phí: Theo bảo hiểm y tế và theo yêu cầu

Các ĐBQH đều đánh giá cao dự thảo lần này đã tiếp thu tối đa các ý kiến đại biểu, cho rằng dự thảo luật trình ra Quốc hội được chuẩn bị công phu, kỹ lưỡng, nhiều nội dung cập nhật hợp lý, kịp thời và dự thảo luật lần này cơ bản đủ điều kiện thông qua tại kỳ họp để kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc hiện tại của ngành y tế.
Phát động giải báo chí Diên Hồng lần thứ nhất

Phát động giải báo chí Diên Hồng lần thứ nhất

 Đây là giải báo chí toàn quốc do Văn phòng Quốc hội phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ TT-TT, Hội Nhà báo Việt Nam, Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức, trao tặng cho các tác phẩm báo chí xuất sắc về Quốc hội, HĐND.
Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải dự và phát biểu chỉ đạo

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải dự họp thẩm tra Quy hoạch tổng thể quốc gia

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải nêu rõ: “Cơ quan trình và cơ quan thẩm tra lưu ý ý kiến các chuyên gia, ý kiến các đại biểu Quốc hội, ý kiến của cơ quan thẩm tra phải được rà soát kỹ lưỡng để tiếp thu hoặc giải trình đầy đủ theo nguyên tắc nếu không có phương án giải trình phù hợp thì phải được tiếp thu để hoàn chỉnh Quy hoạch và thể hiện vào Nghị quyết của Quốc hội”.