Bộ VH-TT-DL nói gì về việc ca sĩ hải ngoại được mời làm giám khảo chương trình giải trí

SGGPO

Cử tri tỉnh Vĩnh Long vừa có kiến nghị về việc một số ca sĩ người Việt Nam trước đây ra nước ngoài đã hát nhiều bài hát, đăng hình ảnh và lời bình đả kích xuyên tạc Đảng và Nhà nước ta, nhưng sau khi về nước được mời vào làm ban giám khảo các chương trình giải trí và đề nghị tăng cường kiểm tra, có giải pháp xử lý, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa có văn bản trả lời về vấn đề này.

Theo văn bản trả lời do Bộ trưởng Bộ VH-TT-DL Nguyễn Ngọc Thiện ký có nêu:

Trong những năm gần đây, các ca sĩ, nghệ sĩ là người Việt Nam định cư tại nước ngoài hoạt động nghệ thuật, giải trí đã có những đóng góp cho cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, trong nước và quốc tế. Nhiều ca sĩ, nghệ sĩ khi trở về Việt Nam đã có tinh thần cầu thị, hợp tác, lao động nghệ thuật nghiêm túc. "Đồng thời do nhu cầu thưởng thức nghệ thuật của công chúng, các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực sáng tác, nghệ thuật và giải  trí ở trong nước đã mời các nghệ sĩ này trong vai trò giám khảo, phối hợp với Đài Truyền hình quốc gia và địa phương để sản xuất một số chương trình giải  trí trong nước"- văn bản của Bộ VH-TT-DL giải thích.

Cũng theo Bộ VH-TT-DL, trong những năm qua, cơ quan quản lý nhà nước về văn hóa các cấp đã phối hợp với các cơ quan công an, ngoại giao thường xuyên tuyên truyền, phổ biến các quy định của Đảng, Nhà nước về công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài nhằm kiểm tra, rà soát, trao đổi thông tin, hạn chế, ngăn chặn thông tin gây ảnh hưởng không tốt tới các hoạt động an ninh, chính trị trong nước, đặc biệt tại các hoạt động văn hóa, nghệ thuật có sự tham gia của các ca sĩ, nghệ sĩ là người Việt Nam định cư tại nước ngoài. Cho đến nay, trong quá trình hoạt động của các ca sĩ, nghệ sĩ là người Việt Nam định cư ở nước ngoài chưa có hành vi, dấu hiệu và những biểu hiện tư tưởng sai lệch khi hoạt động nghệ thuật, giải trí tại Việt Nam.

Hiện nay, Bộ VH-TT-DL đang hoàn thiện xây dựng dự thảo Nghị định của Chính phủ quy định về hoạt động nghệ thuật biểu diễn và Nghị định của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa, quảng cáo. Trong đó, Bộ sẽ đề xuất Chính phủ tăng nặng các hình thức xử phạt đối với những hành vi vi phạm trong lĩnh vực văn hóa, đặc biệt là trong lĩnh vực biểu diễn nghệ thuật.

Theo Bộ trưởng Bộ VH-TT-DL, Bộ VH-TT-DL đã và sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các cơ quan công an, ngoại giao và chỉ đạo các địa phương tăng cường công tác quản lý, kiểm tra, giám sát việc chấp hành các quy định của pháp luật về hoạt động biểu diễn nghệ thuật của các nghệ sĩ, đặc biệt là các nghệ sĩ ở nước ngoài về nước hoạt động nghệ thuật, nếu phát hiện sai phạm sẽ xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

MAI AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Người đẹp Huỳnh Nguyễn Mai Phương đăng quang Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2022

Người đẹp Huỳnh Nguyễn Mai Phương đăng quang Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2022

Vượt qua 36 thí sinh, người đẹp Huỳnh Nguyễn Mai Phương (23 tuổi, quê Đồng Nai) xuất sắc đăng quang Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2022 (Miss World Vietnam). Danh hiệu Á hậu 1 thuộc về người đẹp Lê Nguyễn Bảo Ngọc (23 tuổi, quê Cần Thơ); Á hậu 2 thuộc người đẹp Nguyễn Phương Nhi (20 tuổi, quê Thanh Hoá). 

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Khởi động “Mùa kịch Lưu Quang Vũ”

Ngày 11-8, Nhà hát Tuổi trẻ cho biết chính thức khởi động “Mùa kịch Lưu Quang Vũ”. Mùa kịch năm nay gồm các vở kịch Lời thề thứ 9, Ai là thủ phạm, Hoa cúc xanh trên đầm lầy và Ông không phải là bố tôi - vở kịch mới nhất vừa được Nhà hát Tuổi trẻ dàn dựng đầu năm 2022. 

Sách và cuộc sống

Cựu MC Minh Hương ra mắt sách truyền cảm hứng sống hạnh phúc

Ngày 13-8, tại Nhà văn hóa Thanh Niên, NXB Tổng hợp TPHCM tổ chức chương trình giao lưu ra mắt sách Hạnh phúc đan giữa ngón tay của tác giả Nguyễn Minh Hương. Sách là những chiêm nghiệm về hạnh phúc của tác giả sau quá trình sống, học tập và làm việc qua những môi trường khác nhau.

Sáng tác

Phát động cuộc thi sáng tác tân nhạc, vọng cổ về huyện Bình Chánh

Chủ đề cuộc thi là “Bình Chánh – Khúc hát tự hào”, với nội dung ngợi ca nét đẹp văn hóa, thiên nhiên, con người quê hương Bình Chánh; tôn vinh, khắc họa các hoạt động kinh tế, chính trị, văn hóa xã hội, tiềm năng phát triển… của quê hương Bình Chánh.


Mỹ thuật

Khám phá những gam màu lạ trong triển lãm Nhà văn Hữu Ước & Sắc màu

Ngày 12-8, triển lãm Nhà văn Hữu Ước & Sắc màu đã khai mạc tại Hà Nội. Với chất liệu sơn dầu, acrylic trên toan... tác giả đã dẫn dắt người xem vào một thế giới rất khác của sắc màu, thế giới mà nhà văn Hữu Ước chia sẻ là sẽ gắn bó và nguyện đắm đuối đến lúc từ giã cõi đời.
" />