Bộ Y tế ra bản tin đặc biệt về dịch Covid-19

SGGPO

Chiều tối 12-2, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 cho biết trong vòng 12 giờ qua, cả nước đã ghi nhận thêm 2 ca mắc mới dịch Covid-19  (ca bệnh 2.141-2.142)  tại Hà Nội và Bắc Ninh.

 

Ca bệnh 2.141 tại Bắc Ninh (nam, 25 tuổi, ở huyện Lương Tài) là F1 của BN 1.565, được cách ly tập trung từ ngày 28-1. Kết quả xét nghiệm lần 3 ngày 11-2 dương tính SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh.

Ca bệnh 2.142 tại Hà Nội ( nữ 33 tuổi, ở Mê Linh) là công nhân tại nhà máy Z153 và là F1 của BN 1.694 và BN 1.695, đã được cách ly tập trung từ ngày 30-1. Kết quả xét nghiệm lần 2 ngày 11-2 dương tính SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh.

Như vậy tới chiều tối 12-2, Việt Nam đã có 2.142 người mắc Covid-19, trong đó có tổng cộng 1.248 ca mắc do lây nhiễm trong nước. Trong đó số lượng ca mắc mới từ ngày 27-1 tới nay vẫn là 555 ca. Về điều trị cả nước đã có 1.531 bệnh nhân Covid-19 khỏi bệnh. Số bệnh nhân tử vong vẫn là 35.

Bộ Y tế ra bản tin đặc biệt về dịch Covid-19 ảnh 1

Vào chiều cùng ngày, Bộ Y tế đã có bản tin đặc biệt về tình hình dịch Covid-19 trong cả nước. Theo đó, Bộ Y tế cho biết tới nay, tại 13 tỉnh thành phố đã ghi nhận trên 550 người mắc Covid-19 và các địa phương đang tiếp tục chỉ đạo quyết liệt và tích cực truy vết, cách ly và xét nghiệm các F1, F2 và các đối tượng nguy cơ cao.

Tại TPHCM hiện có 34 ca mắc Covid-19 và đang mở rộng lấy mẫu xét nghiệm các các trường hợp liên quan các công nhân bốc xếp tại sân bay Tân Sơn Nhất. Từ ngày 9-2 tới nay, TPHCM chưa ghi nhận thêm ca mắc mới Covid-19. Trong thời gian tới, TPHCM tiếp tục chỉ đạo việc xét nghiệm mở rộng các khu vực và đối tượng nguy cơ để phát hiện các trường hợp (nếu có) trong cộng đồng.  

Tại Hà Nội đến nay đã ghi nhận 28 ca mắc Covid-19 và tình hình dịch bệnh cơ bản đến nay đang được kiểm soát. Tại sân bay Nội Bài, Hà Nội đang chỉ đạo xét nghiệm hơn 12.000 mẫu là người làm việc tại sân bay.  Hiện trên 10.700 mẫu đã được xét nghiệm và có kết quả âm tính; các mẫu còn lại đang tiếp tục được xét nghiệm.

Tại tỉnh Hải Dương đã ghi nhận 383 ca mắc Covid-19. Trong đó, huyện Cẩm Giàng và TP Chí Linh vẫn tiếp tục phong toả để kiểm soát tình hình dịch bệnh bên trong các khu vực này. Nhìn chung tình hình dịch tại Hải Dương đã được kiểm soát, huyện Cẩm Giàng và TP Chí Linh có khả năng có thêm các trường hợp mắc nhưng trong khu vực phong tỏa. Hải Dương vẫn đang tiếp tục mở rộng xét nghiệm để phát hiện các trường hợp mắc.

Tỉnh Quảng Ninh đã ghi nhận 59 ca mắc Covid-19. Tỉnh Quảng Ninh đã chủ động rà soát, xét nghiệm diện rộng với hơn 67.000 mẫu xét nghiệm, tập trung vào các đối tượng nguy cơ để phát hiện sớm các trường hợp nhiễm SARS-CoV2. Hiện tại, tỉnh Quảng Ninh đã kiểm soát tốt dịch bệnh Covid-19.

 Các địa phương khác đã nhiều ngày qua không ghi nhận ca mắc mới Covid-19 như: Hải Phòng, Hoà Bình, Bắc Giang, Điện Biên, Hà Giang...

 Về tình hình điều trị, hiện nay các cơ sở điều trị đang điều trị cho 555 bệnh nhân. Đợt dịch lần thứ 3 cho đến nay không có bệnh nhân tử vong.

NGUYỄN QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Vinamilk đồng hành mang thông điệp “Khỏe tiêu hóa, khỏe hơn mỗi ngày” đến với cộng đồng

Theo các nghiên cứu thống kê của Tổ chức Tiêu hóa Thế giới (WGO), có đến 40% dân số thế giới bị các vấn đề mãn tính về đường tiêu hóa, và có đến 62% dân số đang gặp phải các vấn đề liên quan đến sức khỏe tiêu hóa phổ biến như đau dạ dày, khó tiêu... Tại Việt Nam, các vấn đề về sức khỏe hệ tiêu hóa còn chưa được người dân chú trọng đúng mức trong đời sống sinh hoạt hàng ngày.

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu và Boehringer Ingelheim Việt Nam hợp tác toàn diện

Ngày 11-5, Công ty CP Dược Phẩm FPT Long Châu và Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện, cùng nhau triển khai dự án Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi và nâng cao năng lực đội ngũ dược sĩ chuyên môn.