BoE kêu gọi siết chặt quản lý tiền số

SGGP
Reuters đưa tin, Ngân hàng Trung ương Anh (BoE) bắt đầu phác thảo những quy định đầu tiên của Anh cho tiền số. BoE cho rằng, mặc dù lĩnh vực này vẫn còn nhỏ, nhưng sự tăng trưởng nhanh chóng của nó có thể gây ra rủi ro cho sự ổn định tài chính trong tương lai nếu không được kiểm soát. 

Theo báo cáo của Ủy ban Chính sách tài chính (FPC) thuộc BoE, giá trị các loại tiền số tăng gấp 10 lần trong thời gian từ đầu năm 2020 đến cuối năm 2021 và chiếm 0,4% các tài sản tài chính toàn cầu.

Hiện thị trường tiền số đạt giá trị 1.700 tỷ USD. Cơ quan giám sát trên nhận định, những nguy cơ bất ổn tài chính sẽ gia tăng khi các loại tiền số trở nên gắn kết hơn với các thị trường và thể chế tài chính có hệ thống. FPC tuyên bố sẽ khuyến khích các cơ quan quản lý trong và ngoài nước phối hợp chặt chẽ hơn trong nỗ lực giảm nhẹ các rủi ro từ các thị trường tiền số.

HÀ TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

EU còn bất đồng về Nga

Italy và Hungary đề xuất Liên minh châu Âu (EU) công khai kêu gọi ngừng bắn tại Ukraine và tiến hành các cuộc đàm phán hòa bình với Nga. Trong khi đó, nhiều thành viên khác giữ quan điểm cứng rắn với Moscow ngay trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh EU (ngày 30 và 31-5). 

Chuyện đó đây

Giấc mơ xa vời

Đà tăng lãi suất và chiến lược chung của các ngân hàng trung ương nhằm đối phó với cơn bão lạm phát đang biến giấc mơ có nhà riêng của nhiều người Mỹ Latinh trở nên xa vời, hoặc là mục tiêu xa xỉ chỉ dành cho những người có thu nhập đủ để trang trải các khoản vay lãi suất cao.
" />