Boeing 747 gãy làm đôi

Một máy bay Boeing 747 gặp sự cố bất ngờ, bị trượt khỏi đường băng và gãy làm đôi (ảnh) khi sắp cất cánh từ sân bay Brussels (Bỉ) đến Bahrain ngày 25-5. Có 4 trong tổng số 5 người trên máy bay bị thương nhưng không nguy hiểm đến tính mạng.

Chiếc Boeing 747 này là của Hãng vận tải Kalitta (Mỹ). Sau khi gặp sự cố, máy bay đã dừng lại ở cuối đường băng, gần khu dân cư  Zaventem và một nghĩa trang. Lực lượng cứu hỏa đã nhanh chóng phun bọt chữa cháy vì máy bay đang chứa đầy nhiên liệu, may mắn là máy bay đã không bốc cháy.

Đài Truyền hình Bỉ cho biết, máy bay này có chở một kiện hàng ngoại giao của đại sứ Mỹ tại Bỉ, trong đó gồm nhiều tài liệu và một xe hơi. Chưa rõ nguyên nhân gây ra sự cố.

N.P.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Indonesia trở thành quốc gia có số ca mắc theo ngày cao nhất thế giới. Ảnh: TTXVN

Nguy cơ xuất hiện biến chủng virus nguy hiểm hơn cả Delta

Những ngày gần đây, Indonesia đang trở thành tâm dịch Covid-19 ở châu Á và nhiều chuyên gia cảnh báo rằng tình hình này đang tạo ra những điều kiện cho sự xuất hiện của một biến chủng virus SARS-CoV-2 còn nguy hiểm hơn Delta.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Tìm kiếm bằng chứng về công nghệ của người ngoài hành tinh

Một nhóm các nhà nghiên cứu quốc tế từ các trường đại học Harvard, Princeton, Caltech (Mỹ), Cambridge (Anh) và Đại học Stockholm (Thụy Điển) vừa đưa ra một sáng kiến mới nhằm tìm kiếm bằng chứng về công nghệ do các nền văn minh ngoài Trái đất xây dựng.