Boeing bị phạt 200 triệu USD

SGGP
Ủy ban Giao dịch chứng khoán Mỹ (SEC) cho biết, giới chức chứng khoán nước này đã phạt tập đoàn sản xuất máy bay Boeing 200 triệu USD về việc đưa ra bảo đảm sai về độ an toàn của máy bay 737 MAX sau khi xảy ra 2 vụ tai nạn thảm khốc liên quan tới dòng máy bay này do hãng sản xuất. 

Boeing bị phạt 200 triệu USD

Theo SEC, Boeing đã nhất trí nộp phạt số tiền trên.
 
Đây là đòn giáng mới nhất vào Boeing liên quan tới máy bay 737 MAX của hãng sau khi xảy ra 2 vụ tai nạn liên quan tới dòng máy bay này ở Indonesia vào tháng 10-2018 và tại Ethiopia vào tháng 3-2019, khiến tổng cộng gần 350 người thiệt mạng. 737 MAX, máy bay thương mại bán chạy nhất của Boeing, đã bị đình chỉ hoạt động vào tháng 3-2019. Đến tháng 11-2020, Cục Hàng không Liên bang Mỹ đã cho phép máy bay Boeing 737 MAX hoạt động trở lại.

VĂN ĐỖ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phụ nữ trên đường phố tại Ghazni, Afghanistan. Ảnh: AFP/TTXVN

Tình trạng đáng ngại

Một nhóm chuyên gia Liên hiệp quốc (LHQ) cho rằng cách lực lượng Taliban đối xử với phụ nữ và trẻ em gái tại Afghanistan - bao gồm việc cấm họ đến công viên, phòng tập cũng như trường học - có thể cấu thành tội ác chống lại loài người.

Hồ sơ - tư liệu

Xung đột tiềm tàng từ tài nguyên nước

Theo báo Le Figaro của Pháp, dân số tăng mạnh, nhu cầu sử dụng nước tăng không chỉ trong đời sống hàng ngày mà cả trong nông nghiệp và các ngành công nghiệp, kèm theo đó là biến đổi khí hậu với các hiện tượng thời tiết cực đoan như hạn hán, lũ lụt… khiến nguồn tài nguyên nước sụt giảm.

Chính trường thế giới

COP27: Cần chuyển từ lời nói sang hành động

Hội nghị Công ước khung của Liên hiệp quốc (LHQ) về biến đổi khí hậu lần thứ 27 (COP27) sẽ diễn ra tại TP Sharm El-Sheikh, Ai Cập, từ ngày 6 đến 18-11 với sự tham dự của hơn 35.000 đại biểu đến từ gần 200 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Chuyện đó đây

Ai Cập phát hiện nhiều xác ướp có lưỡi vàng

Một phái đoàn khảo cổ Ai Cập đã phát hiện những xác ướp có lưỡi vàng, tại địa điểm khảo cổ Quweisna ở tỉnh Menoufiya, cách thủ đô Cairo khoảng 90km về phía Bắc.