Bồi dưỡng kiến thức quốc phòng cho cán bộ ngành văn hóa, tư pháp và truyền thông

Sáng 24-3, Hội đồng Giáo dục Quốc phòng - An ninh TPHCM đã khai mạc lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng - an ninh cho cán bộ chủ chốt ngành văn hóa, tư pháp của 24 quận huyện và biên tập các báo, đài trên địa bàn TP.

Mục đích của đợt bồi dưỡng (từ 24 đến 28-3) này nhằm nâng cao nhận thức, quan điểm, đường lối, chủ trương của Đảng về chiến lược quốc phòng - an ninh trong tình hình mới; về vai trò lãnh đạo của Đảng, quản lý của nhà nước đối với công tác an ninh - quốc phòng ở cơ sở.

Qua đó, phát huy và thực hiện tốt chức năng của từng ngành trong công tác thông tin, tuyên truyền nhằm xây dựng củng cố vững chắc mặt trận chính trị, tư tưởng.

Q. LÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đại tá Lê Hồng Nhân - Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh trao các quyết định tuyển dụng cho vợ của 2 liệt sĩ

Vợ 2 liệt sĩ được tuyển dụng làm quân nhân chuyên nghiệp

Ngày 4-12, thừa ủy quyền của Bộ Quốc phòng và Bộ Tư lệnh Quân khu 4, Đảng ủy, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Hà Tĩnh đã trao quyết định tuyển dụng quân nhân chuyên nghiệp cho vợ của 2 liệt sĩ hy sinh trong khi làm nhiệm vụ cứu hộ, cứu nạn tại Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 337.

Bút Sài Gòn

Sống khỏe mới vui

- Ở nhiều địa phương xứ mình, gần đây các giải chạy trở nên xôm tụ. Dành cho dân chuyên nghiệp hoặc nghiệp dư mà có tập luyện bài bản là các giải marathon, cự ly dài. Còn người tham gia kiểu phong trào cũng có nhiều giải cự ly ngắn, việt dã băng đồng, vừa đi vừa chạy.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Quy hoạch phố đi bộ cần đồng bộ

Nối tiếp các phố đi bộ Nguyễn Huệ, Bùi Viện (quận 1), phố ẩm thực Vĩnh Khánh (quận 4), nhiều nơi khác như quận 3, quận 10… cũng lên kế hoạch mở phố đi bộ, phố ẩm thực trên địa bàn. Tuy nhiên, điều gây lo lắng là việc “nhà nhà” đóng đường mở phố đi bộ, phố ẩm thực sẽ làm gia tăng tình trạng kẹt xe, nhất là trong bối cảnh diện tích đất dành cho giao thông (tính trên đầu người) ở TPHCM hiện rất thấp.

Tin buồn

Anh hùng Lao động NGUYỄN THỊ CHỈ từ trần

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 15, quận Bình Thạnh, TPHCM và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: