Bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí cho cán bộ cao cấp Việt Nam

(SGGP).- Ngày 21-9, phát biểu tại lễ khai giảng khóa bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí cho các cán bộ cao cấp Việt Nam tại TPHCM, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Nguyễn Thành Tài cho rằng TPHCM là một trong những trung tâm kinh tế và chính trị lớn nhất của cả nước đang phát triển với tốc độ nhanh chóng.

Sự phát triển này, cùng với xu thế hội nhập trong bối cảnh toàn cầu hóa, và sự phát triển của khoa học kỹ thuật đòi hỏi công tác thông tin cho báo chí phải ngày càng phát huy nhằm đáp ứng yêu cầu mới.

Các học viên tham gia khóa học này được các chuyên gia cao cấp, có nhiều kinh nghiệm trong công tác phát ngôn của Việt Nam, Đức và châu Âu cung cấp những kiến thức cơ bản về báo chí hiện đại, cách thức xây dựng mối quan hệ giữa cơ quan nhà nước với báo chí trong và ngoài nước, kỹ năng tiếp xúc và trả lời báo chí, kỹ năng tổ chức sự kiện báo chí và các sự kiện truyền thông… Vì vậy, khóa học này thật sự hữu ích, góp phần thiết thực cho công tác phát ngôn đạt kết quả tốt, đáp ứng yêu cầu về thông tin của xã hội trong tình hình mới. Khóa học bế giảng vào ngày 23-9.

V.C.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Tin buồn

Tin buồn Bà mẹ Việt Nam anh hùng PHẠM THỊ BẠCH CÚC

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 24, quận Bình Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: Bà mẹ Việt Nam anh hùng PHẠM THỊ BẠCH CÚC