Bôi nhọ người khác trên Facebook, một nghệ sĩ nhiếp ảnh bị phạt 5 triệu đồng

Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Cà Mau cho biết Thanh tra Sở này vừa ký quyết định xử phạt hành chính đối với ông Huỳnh Kim Hải (hội viên Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam) với số tiền 5 triệu đồng về hành vi đưa nội dung thông tin sai sự thật trên Facebook, xúc phạm đến danh dự, nhân phẩm, uy tín của người khác được quy định tại Điều 5, Nghị định 72/2013/NĐ-CP ngày 15-7-2013 của Chính phủ về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng.

Trước đó, tháng 6-2015, ông Huỳnh Kim Hải đã sử dụng tài khoản Facebook cá nhân là Rober Hải để phát tán trên mạng xã hội ảnh nghệ thuật “Sản phẩm biển” của tác giả Dư Khả Minh, kèm theo bình luận “Phó Ban tổ chức cuộc thi ảnh thời sự nghệ thuật tỉnh Cà Mau năm 2015 đã cố tình làm sai thể lệ của cuộc thi. Chuyển tác phẩm “Sản phẩm biển” chụp tại phường 1, thị xã Vĩnh Châu gửi dự thi tại Cà Mau, mượn danh người khác để gian lận”. Ngoài ra, ông Hải là một trong hai nghệ sĩ nhiếp ảnh đã gửi đơn tố cáo bà Đỗ Thùy Mai gian lận trong cuộc thi ảnh thời sự, nghệ thuật tỉnh Cà Mau lần thứ XXII năm 2015, khiến ban tổ chức cuộc thi phải tạm dừng việc vinh danh và trao giải cho bà Mai để thành lập đoàn xác minh vụ việc.

Qua kiểm tra, xác minh, đoàn thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Cà Mau đã kết luận đơn tố cáo trên hoàn toàn sai sự thật cùng với việc đưa lên Facebook nội dung xúc phạm danh dự, nhân phẩm, uy tín của người khác, nên đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc xử lý.

ĐẤT MŨI

Các tin, bài viết khác