Về vụ 42 hộ trong phạm vi giải tỏa xây cầu Thủ Thiêm

Bồi thường theo phương án của thành phố

Xây dựng cầu Thủ Thiêm

Ngày 24-3, Bộ Tài nguyên - Môi trường đã có văn bản trả lời UBND TPHCM về việc bồi thường, hỗ trợ về đất đối với 42 hộ dân trong phạm vi giải tỏa thực hiện dự án cầu Thủ Thiêm.

Theo đó, UBND TPHCM căn cứ vào Điều 42 về điều kiện được bồi thường và Điều 43 về điều kiện không được bồi thường về đất của Luật Đất Đai cùng các quy định khác về bồi thường, tái định cư để tổ chức, rà soát cụ thể từng hộ gia đình, thời điểm sử dụng đất, thời điểm thay đổi mục đích từ đất chuyên dùng sang đất ở, loại đất trước khi thay đổi mục đích để quyết định theo thẩm quyền việc bồi thường, hỗ trợ, tái định cư đối với 42 hộ dân.

Căn cứ vào các điều trên, UBNDTP cho rằng các hộ dân này không được bồi thường về đất mà chỉ được hỗ trợ về đất, tài sản trên đất và giải quyết tái định cư.
 
Được biết, UBND TP đã quyết định sẽ hỗ trợ đến mức cao nhất có thể cho những hộ dân không được bồi thường về đất. Cụ thể, UBND TP sẽ bán các căn hộ chung cư với giá từ 2.000.000 đồng/m2 đến 4.550.000 đồng/m2 sàn sử dụng, nếu thanh toán một lần thì được giảm 10% giá mua; giá thuê từ 5.600đồng/m2/tháng đến 12.700 đồng/m2/tháng cho 42 hộ dân này…. 

NGUYỄN KHOA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

“Nguội” phải nóng

- Bộ Công an mới đây đã đề xuất lắp camera phạt nguội trên đường quốc lộ. Phần đông dư luận ủng hộ và cho rằng lẽ ra chuyện này phải làm từ vài năm trước. 

Giao thông - Đô thị

Không đầu tư nâng cấp mở rộng Quốc lộ 5

Bộ Giao thông vận tải (GTVT) vừa cho biết không có chủ trương cải tạo, nâng cấp mở rộng Quốc lộ 5 do tuyến đường này đã được xây dựng phù hợp với quy hoạch. Hơn nữa, tình trạng đô thị hoá dày đặc 2 bên Quốc lộ 5 có thể khiến chi phí giải phóng mặt bằng bị đội lên cao nếu muốn mở rộng.

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Tin buồn

Tin buồn Bà mẹ Việt Nam anh hùng PHẠM THỊ BẠCH CÚC

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 24, quận Bình Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: Bà mẹ Việt Nam anh hùng PHẠM THỊ BẠCH CÚC