Về vụ 42 hộ trong phạm vi giải tỏa xây cầu Thủ Thiêm

Bồi thường theo phương án của thành phố

Xây dựng cầu Thủ Thiêm

Ngày 24-3, Bộ Tài nguyên - Môi trường đã có văn bản trả lời UBND TPHCM về việc bồi thường, hỗ trợ về đất đối với 42 hộ dân trong phạm vi giải tỏa thực hiện dự án cầu Thủ Thiêm.

Theo đó, UBND TPHCM căn cứ vào Điều 42 về điều kiện được bồi thường và Điều 43 về điều kiện không được bồi thường về đất của Luật Đất Đai cùng các quy định khác về bồi thường, tái định cư để tổ chức, rà soát cụ thể từng hộ gia đình, thời điểm sử dụng đất, thời điểm thay đổi mục đích từ đất chuyên dùng sang đất ở, loại đất trước khi thay đổi mục đích để quyết định theo thẩm quyền việc bồi thường, hỗ trợ, tái định cư đối với 42 hộ dân.

Căn cứ vào các điều trên, UBNDTP cho rằng các hộ dân này không được bồi thường về đất mà chỉ được hỗ trợ về đất, tài sản trên đất và giải quyết tái định cư.
 
Được biết, UBND TP đã quyết định sẽ hỗ trợ đến mức cao nhất có thể cho những hộ dân không được bồi thường về đất. Cụ thể, UBND TP sẽ bán các căn hộ chung cư với giá từ 2.000.000 đồng/m2 đến 4.550.000 đồng/m2 sàn sử dụng, nếu thanh toán một lần thì được giảm 10% giá mua; giá thuê từ 5.600đồng/m2/tháng đến 12.700 đồng/m2/tháng cho 42 hộ dân này…. 

NGUYỄN KHOA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giá gas tăng lần thứ 3 trong năm 2021

Giá gas tăng lần thứ 3 trong năm 2021

Chiều 28-2, Công ty TNHH MTV Dầu khí TPHCM (Saigon Petro) thông báo từ ngày 1-3, giá gas tăng 417 đồng/kg, tương đương 5.000 đồng/bình 12kg. Giá bán lẻ tối đa của SP đến tay người tiêu dùng là 400.500 đồng/bình 12kg. Tương tự, giá gas Pacific Petro, City Petro, ESGas cũng tăng 5.000 đồng/bình 12kg. 

Bút Sài Gòn

Khỏi nói tới lui

- Gần đây có thứ khó coi xuất hiện lai rai trên đường phố: ô tô che biển số. Có người che bằng cách dán băng keo đè lên một hoặc vài số hoặc ký tự. Có người “đeo khẩu trang” cho một phần hoặc vẽ thêm để làm biển số khác đi. Tại sao có cái nạn này?

Giao thông - Đô thị

Chậm bàn giao mặt bằng cho dự án cao tốc Bắc - Nam

Thông tin từ Bộ GTVT, công tác bàn giao mặt bằng của dự án cao tốc Bắc - Nam phía Đông đang chậm so với tiến độ. Theo kế hoạch, toàn bộ mặt bằng 11 dự án thành phần phải hoàn thành trong năm 2020, nhưng đến thời điểm này, 13 địa phương có dự án đi qua mới bàn giao mặt bằng được 624,4/652,92km (đạt 95,6%). 

Quy hoạch

Sẽ có phân khu tài chính kinh tế tại Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ

UBND TPHCM vừa phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch chi tiết 1/500 đối với 4 phân khu có tổng diện tích 2.870ha của Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ. Trong đó, phân khu C có quy mô 303,47ha, là trung tâm tài chính, kinh tế, thương mại dịch vụ, văn phòng bến cảng, nghỉ dưỡng cao cấp, khu đô thị hiện đại gồm nhà ở liên kế, biệt thự, nhà cao tầng. Quy mô dân số dự kiến của khu C khoảng 26.300 người.

Tin buồn

TIN BUỒN

Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: