Về vụ 42 hộ trong phạm vi giải tỏa xây cầu Thủ Thiêm

Bồi thường theo phương án của thành phố

Xây dựng cầu Thủ Thiêm

Ngày 24-3, Bộ Tài nguyên - Môi trường đã có văn bản trả lời UBND TPHCM về việc bồi thường, hỗ trợ về đất đối với 42 hộ dân trong phạm vi giải tỏa thực hiện dự án cầu Thủ Thiêm.

Theo đó, UBND TPHCM căn cứ vào Điều 42 về điều kiện được bồi thường và Điều 43 về điều kiện không được bồi thường về đất của Luật Đất Đai cùng các quy định khác về bồi thường, tái định cư để tổ chức, rà soát cụ thể từng hộ gia đình, thời điểm sử dụng đất, thời điểm thay đổi mục đích từ đất chuyên dùng sang đất ở, loại đất trước khi thay đổi mục đích để quyết định theo thẩm quyền việc bồi thường, hỗ trợ, tái định cư đối với 42 hộ dân.

Căn cứ vào các điều trên, UBNDTP cho rằng các hộ dân này không được bồi thường về đất mà chỉ được hỗ trợ về đất, tài sản trên đất và giải quyết tái định cư.
 
Được biết, UBND TP đã quyết định sẽ hỗ trợ đến mức cao nhất có thể cho những hộ dân không được bồi thường về đất. Cụ thể, UBND TP sẽ bán các căn hộ chung cư với giá từ 2.000.000 đồng/m2 đến 4.550.000 đồng/m2 sàn sử dụng, nếu thanh toán một lần thì được giảm 10% giá mua; giá thuê từ 5.600đồng/m2/tháng đến 12.700 đồng/m2/tháng cho 42 hộ dân này…. 

NGUYỄN KHOA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Phải dẹp kiểu lỗ lã tính sau

- Mấy năm trước, có địa phương tha thiết rằng phải xây sân bay ở tỉnh nhà mới xứng tầm phát triển. Năm nay, lại thêm đề nghị xây sân bay ở vài tỉnh nữa. Tức là muốn ngon thì phải “bay”?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Sẽ có phân khu tài chính kinh tế tại Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ

UBND TPHCM vừa phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch chi tiết 1/500 đối với 4 phân khu có tổng diện tích 2.870ha của Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ. Trong đó, phân khu C có quy mô 303,47ha, là trung tâm tài chính, kinh tế, thương mại dịch vụ, văn phòng bến cảng, nghỉ dưỡng cao cấp, khu đô thị hiện đại gồm nhà ở liên kế, biệt thự, nhà cao tầng. Quy mô dân số dự kiến của khu C khoảng 26.300 người.

Tin buồn

Trung tướng LÊ AN từ trần

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN quận Gò Vấp, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN phường 11, quận Gò Vấp và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: