Boko Haram thảm sát 43 người tại Nigeria

Press TV ngày 12-6 đưa tin, các tay súng Boko Haram thảm sát 43 người trong vụ tấn công tại các ngôi làng Matangale, Buraltima và Dirmanti thuộc phía Đông Bắc bang Borno, Nigeria. Theo các nhân chứng, phiến quân Boko Haram đã ngồi trên xe môtô và nã súng vào người dân, phóng hỏa đốt nhà cửa trên khắp khu vực này.

Cuộc thảm sát diễn ra trong bối cảnh châu Phi đang tăng cường liên kết để ngăn chặn các cuộc tấn công của Boko Haram. Trong cuộc họp tổ chức tại Abuja (Nigeria), các quan chức cấp cao của Nigeria, Niger, Cộng hòa Chad, Cameroon và Benin đồng ý thành lập liên minh để chống lại Boko Haram. Nhóm phiến quân này đang đòi thành lập một nhà nước Hồi giáo theo đường lối cứng rắn tại Đông Bắc Nigeria.

PHƯƠNG NAM

-Thông tin liên quan:

>> Boko Haram bắt cóc hơn 500 phụ nữ và trẻ em Nigeria

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Anh Sơn tặng các bác sĩ, đội ngũ y tế ở Warsaw những bữa ăn miễn phí

Ẩm thực Việt chinh phục Ba Lan

Nằm ở trung tâm thủ đô Warsaw, Ba Lan, nhà hàng Pho Lovers đã tạo dấu ấn với giới sành ăn tìm kiếm các món ngon của Việt Nam và châu Á.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây