Boko Haram thảm sát 68 dân thường

(SGGPO).- Daily Mail ngày 6-3 đưa tin, nhóm phiến quân Boko Haram đã tàn sát 68 người, trong đó có nhiều trẻ em, khi họ đang tham gia một buổi cầu nguyện buổi sáng tại làng Njaba, phía Đông Nigeria.

Phiến quân Boko Haram

Vụ tấn công xảy ra vào ngày 3-3 nhưng đến nay thông tin mới được công bố vì Njaba là một ngôi làng hẻo lánh, cách thủ phủ Maiduguri, bang Borno khoảng 65 km về phía Nam. Tháp điện thoại tại đây đã bị hỏng trong các vụ tấn công trước đó của Boko Haram.

Boko Haram hiện đang kiểm soát phần lớn bang Borno. Quân đội Nigeria đã không thể đến ứng cứu kịp thời để giúp người dân thoát khỏi sự tấn công của Boko Haram.

Vụ tấn công của Boko Haram tại Njaba chủ yếu nhằm vào các thiếu niên và người lớn tuổi. Những nhân chứng thoát chết trong vụ thảm sát cho biết chúng đã ném bom xăng vào các ngôi nhà và xả súng vào những người có ý định bỏ chạy.

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

WB trừng phạt doanh nghiệp Trung Quốc

WB trừng phạt doanh nghiệp Trung Quốc

Ngân hàng Thế giới (WB) đã trừng phạt Công ty Kỹ thuật điện quốc gia Trung Quốc (CNEEC) và công ty con là Viện Nghiên cứu và Thiết kế điện năng Trung Quốc vì những hành vi gian lận của họ trong một dự án điện tại Zambia.

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây