Boko Haram tuyên bố sẽ đem bán các nữ sinh

(SGGPO).- AFP đã tiết lộ nội dung đoạn video đầu tiên có sự xuất hiện của thủ lĩnh Abubakar Shekau của nhóm khủng bố Boko Haram. Trong đoạn video, Abubakar Shekau thừa nhận bằng tiếng địa phương Hausa: “Chính ta đã bắt cóc các nữ sinh. Ta sẽ đem bán chúng”.

Lực lượng Boko Haram

Theo nguồn tin từ cảnh sát Nigeria, ngoài 53 nữ sinh đã trốn thoát còn 223 em bị mất tích từ 3 tuần trước.

Boko Haram là một tổ chức khủng bố do lực lượng Al Qaeda huấn luyện. Ý nghĩa của cái tên Boko Haram là “Giáo dục phương Tây là tội lỗi”. Trong đoạn video trên, Shekau cũng không ngừng kêu gọi chấp dứt các chương trình giáo dục theo mô hình phương Tây ở Nigeria.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ Marie Harf tin rằng đoạn video trên là do chính thủ lĩnh của Boko Haram thực hiện và muốn chuyển tải thông điệp đến chính quyền Nigeria. Trước đó, Tổng thống Jonathan đã thề dù bất cứ giá nào cũng sẽ giải thoát cho các nữ sinh.

>> Theo dõi đoạn video đã được CNN phiên dịch sang tiếng Anh:

NHƯ QUỲNH

>> Nigeria cần Mỹ hỗ trợ đảm bảo an ninh

>> Nigeria: 230 nữ sinh bị bắt cóc bán cho phiến quân

>> Nigeria: Giải thoát hầu hết nữ sinh bị bắt cóc

>> Nigeria: 100 nữ sinh bị bắt cóc 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Iran Hassan Rouhani phát biểu tại cuộc họp nội các ở Tehran. Ảnh: TTXVN

Tổng thống Iran mong muốn khôi phục quan hệ với Mỹ

Tổng thống Iran Hassan Rouhani ngày 25-11 bày tỏ mong muốn chính phủ sắp tới của ông Joe Biden, người được truyền thông Mỹ đưa tin giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống 2020, khôi phục lại tình hình như trước khi Tổng thống Donald Trump lên nắm quyền.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Bể lặn sâu nhất thế giới

Tổ hợp Deepspot - bể lặn sâu nhất thế giới - đã chính thức khai trương tại thủ đô Warsaw của Ba Lan.