Bolivia: Bắt đầu chia lại đất đai

(SGGP-12G).- Hãng Reuters sáng nay đưa tin, từ ngày 14-3, Tổng thống Evo Morales bắt đầu tiến trình phân chia lại đất đai, chuyển giao quyền sở hữu đất đai đã được quốc hữu hóa từ các chủ đất giàu có sang người nghèo bản địa (thổ dân Bolivia).

Tổng thống Bolivia sẽ phân phối lại khoảng 37.600ha đất tập trung trong tay 5 chủ đất giàu có nhất Bolivia ở vùng đất thấp phía Đông, địa bàn của lực lượng đối lập. Những chủ đất này bị tố cáo đã thuê nhân công làm việc trong điều kiện tồi tệ, một dạng chiếm hữu nô lệ.

Trong số những chủ đất giàu có này là Ronald Larsen, nhân vật người Mỹ đứng đầu lực lượng đối lập ở Bolivia phản đối mô hình kinh tế nhà nước tăng cường quản lý các ngành chiến lược và phân chia lại đất đai công bằng hơn của Tổng thống Morales. Bolivia có khoảng 28 triệu ha đất trồng trọt, trong đó đến 87% nằm trong tay các chủ đất lớn.

H.X.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Nga Vladimir Putin, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình (từ trái sang) bên lề Hội nghị thượng đỉnh Nhóm G20 tại Nhật Bản, năm 2019

Châu Á là ưu tiên của Nga

Tổng thống Nga Vladimir Putin vừa phê chuẩn văn bản cập nhật Chiến lược An ninh quốc gia (NSS). Nội dung tài liệu này cho thấy châu Á, chủ yếu là Ấn Độ và Trung Quốc, đã thay thế châu Âu và Mỹ trở thành ưu tiên trong chính sách đối ngoại của Moscow.

Hồ sơ - tư liệu

ROC quyết lấy lại tên cho thể thao Nga

Dưới màu cờ Olympic và tên gọi ROC - viết tắt của cụm từ “Ủy ban Olympic Nga”, đoàn vận động viên (VĐV) Nga tự hào khi đang hiện diện và thống trị đáng kể ở Thế vận hội Tokyo. Tính đến hết ngày 27-7, đoàn thể thao Nga tạm xếp thứ 4 trên bảng tổng sắp huy chương Olympic Tokyo với 7 HCV, 7 HCB và 4 HCĐ, sau đội chủ nhà Nhật Bản và 2 cường quốc lần lượt tiếp theo là Trung Quốc, Mỹ.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Ấn Độ có ứng dụng mới thay WhatsApp

Giữa những tranh cãi xung quanh cáo buộc sử dụng công cụ gián điệp Pegasus của WhatsApp đối với công dân Ấn Độ, Chính phủ Ấn Độ đã tung ra một nền tảng nhắn tin chính thức có tên Sandes.