Brazil phát hiện thêm mỏ dầu quan trọng

(SGGP 12G).- Hãng AP đưa tin, Công ty dầu mỏ Petrobras của Chính phủ Brazil thông báo vừa phát hiện một mỏ dầu nhẹ mới, ở khu vực nước sâu tại vùng lòng chảo Santos, ngoài khơi bang Rio de Janeiro.

Mỏ dầu mới nằm cách bờ biển ngoài khơi bang Rio de Janeiro 230km, ở độ sâu cách mặt nước khoảng 2,2km. Cùng các mỏ dầu được phát hiện gần đây, mỏ mới này có thể đưa Brazil trở thành một cường quốc dầu mỏ.

Việc phát hiện mỏ dầu mới này là thành công thứ 6 liên tiếp trong các hoạt động khoan tìm dầu mỏ của Brazil. Hiện chưa rõ trữ lượng của mỏ mới do việc khoan thăm dò vẫn chưa hoàn tất. Tuy nhiên, mỏ mới là một phần của một lô tương tự, nơi năm 2007 Petrobras đã phát hiện mỏ cực sâu Tupi có trữ lượng tới 8 tỷ thùng dầu nhẹ.

Theo Bộ Năng lượng Mỹ, Brazil là nhà sản xuất dầu mỏ lớn thứ 13 thế giới năm 2006 và nếu mỏ mới được đưa vào khai thác, Brazil có thể trở thành một nhà xuất khẩu dầu mỏ chủ chốt trên thế giới.

A.V.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ấn Độ đã trải qua các đợt bùng phát dịch cúm gia cầm trong những thập kỷ gần đây, khiến hàng triệu con gia cầm bị tiêu hủy. Ảnh minh họa: EPA

Ấn Độ: Bùng phát cúm gia cầm

Cục Chăn nuôi, Sữa và Thủy sản thuộc Bộ Nông nghiệp và Phúc lợi nông dân Ấn Độ vừa xác nhận, bệnh cúm gia cầm đã bùng phát tại 9 bang và lây nhiễm trong các loài chim hoang dã ở 12 bang của nước này.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.