Bữa cơm ở xã Đại Hải

Đoàn từ thiện do nhóm event Những người bạn và  Chi hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo Minh Tâm về xã Đại Hải huyện Kế Sách (Sóc Trăng) ngày 27-4-2008.

Đúng ngày này, giá gạo trên cả nước tăng gấp đôi, gây lo lắng cho người dân từ TP đến nông thôn. Xã Đại Hải có hơn 20% hộ nghèo. Biết chúng tôi đi tặng quà cho người dân nghèo, bà con ai cũng vui vẻ và hỏi thăm “có gạo không chú, tui cần nhất là gạo”.

Đến trưa khi đã phát gần xong 400 phần quà cho những hộ nghèo, chúng tôi theo chân những em học sinh, những người có đạo đến nhà ăn của nhà thờ Bắc Hải xã Đại Hải (ảnh). Không khí ở bàn ăn thật ấm cúng và đầy nghĩa tình.
 
Đều đặn trong nhiều năm nay, thứ bảy hàng tuần, nhà thờ đều tổ chức bữa ăn nghĩa tình cho người nghèo, những ai đi lễ nhưng xa nhà được bữa ăn để ấm bụng. Kinh phí của mỗi buổi ăn lên đến 1 triệu đồng, chưa kể rau dưa, bầu bí bà con đóng góp cho nhà thờ. Bữa ăn này được duy trì một phần cũng nhờ đóng góp của những mạnh thường quân.
 

TRẦN KỲ PHONG (CLB Phóng viên trẻ Nhà Văn hóa Thanh niên TPHCM)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cảnh báo tội phạm gia tăng dịp tết

Cảnh báo tội phạm gia tăng dịp tết

Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 cận kề, cũng là thời điểm đối tượng phạm tội gia tăng hoạt động, đặc biệt là tội phạm xâm phạm sở hữu như cướp, cướp giật, trộm cắp tài sản… Đối tượng phạm tội hoạt động bất chấp ngày đêm, với phương thức chuyên nghiệp, thủ đoạn tinh vi, liều lĩnh.

Bạn đọc viết

Chủ động trả lại quà, có được miễn trách nhiệm hình sự?

Liên quan đến vụ Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Bình Phước xin trả lại quà đã nhận của Công ty Việt Á, Sở Y tế tỉnh này cho biết sẽ tổ chức hội đồng để làm rõ giá trị của món quà này. Dư luận rất muốn biết việc trả lại quà đã nhận có được miễn trách nhiệm hình sự về tội “nhận hối lộ”?

Cơ quan trả lời

Sẽ cưỡng chế trong tháng 12-2021

Chuyên mục “Đường dây nóng”, Trang Bạn đọc, Báo SGGP ngày 4-12-2021 có bài viết “Chậm xử lý vi phạm về đất đai”. Nội dung bài viết phản ánh một công trình xây dựng trái phép trên đất công, vi phạm quy hoạch tại Tổ dân phố 11, khu phố 6 (TDP 11, KP 6), phường Thạnh Xuân, quận 12, TPHCM.

Từ thư bạn đọc

Vùng xanh vẫn còn rào chắn

Vừa qua, nhiều bạn đọc ở hẻm 80 Trần Quý, phường 6, quận 11 điện thoại đến Đường dây nóng Báo SGGP phản ánh rào chắn ở đầu hẻm tồn tại quá lâu, ảnh hưởng trực tiếp đến sinh hoạt và đi lại của người dân trong hẻm. 

Ý kiến

Chưa được thanh toán chi phí mai táng

Mấy ngày qua, Đường dây nóng Báo SGGP đã nhận được khá nhiều cuộc gọi về việc thanh toán chi phí mai táng người bị mắc Covid-19.