Bữa tiệc đa sắc màu với triển lãm mỹ thuật "Cuộc sống quanh ta"

Triển lãm mỹ thuật Cuộc sống quanh ta do Câu lạc bộ sáng tác đề tài xây dựng Tổ quốc (Hội mỹ thuật Việt Nam) tổ chức đã khai mạc tại Hà Nội. Từ phong cảnh của làng quê, phố thị, núi rừng, biển đảo cho đến những vẻ đẹp lao động của nghề chài lưới, nghề làm hương, nghề dệt thổ cẩm, cùng nét cổ kính của các di tích lịch sử… đã mang đến bữa tiệc đa sắc màu. 

Bữa tiệc đa sắc màu với triển lãm mỹ thuật "Cuộc sống quanh ta"
Bữa tiệc đa sắc màu với triển lãm mỹ thuật "Cuộc sống quanh ta"

Triển lãm Cuộc sống quanh ta 2024 trưng bày 63 tác phẩm, là những sáng tác mới của 62 tác giả thuộc Câu lạc bộ Mỹ thuật sáng tác đề tài xây dựng Tổ quốc. Họa sĩ Trần Quang Thái, Chủ nhiệm Câu lạc bộ chia sẻ, trước đây, triển lãm nhằm ca ngợi nét đẹp trong lao động sản xuất thuộc lĩnh vực công, nông nghiệp. Những năm gần đây triển lãm thiên về ca ngợi vẻ đẹp cuộc sống, vẻ đẹp làng nghề, vẻ đẹp phong cảnh Việt Nam với những màu sắc, bố cục, con mắt nhìn của người Việt.

Cách thể hiện của các họa sĩ đi gần nhất đến trái tim người xem với vẻ đẹp đơn sơ, bình dị từ những phát hiện mới mẻ trong cuộc sống hàng ngày. Qua đó góp phần tạo sân chơi cho tất cả các họa sĩ và người yêu nghệ thuật, làm cho cuộc sống hàng ngày trở nên đẹp hơn, ý nghĩa hơn.

1.png

Tại triển lãm, GS-TS Dam Won Kim Chang Bae, Phó Chủ tịch Hiệp hội Nghệ thuật Hàn Quốc người được mệnh danh là bậc kỳ tài về tranh thiền Hàn Quốc đánh giá cao nhiệt huyết của các họa sĩ Việt Nam. Ông cho rằng “đối với nghệ thuật không có biên giới, không có giới hạn. Trong tương lai, tôi hy vọng họa sĩ Việt Nam và Hàn Quốc sẽ có cơ hội gặp gỡ, hỗ trợ nhau cùng phát triển. Ông cũng bày tỏ mong muốn cùng với họa sĩ Kim Đức và Hội Mỹ thuật Việt Nam tổ chức triển lãm về tranh sen, về Phật giáo.

1719421164-z5577074628226_816b1f81bb6e8d79f17cf87db5322fac.jpg

Cuộc sống quanh ta là triển lãm thường niên của Câu lạc bộ Mỹ thuật sáng tác đề tài xây dựng Tổ quốc từ năm 2001 đến nay thu hút sự tham gia của nhiều họa sĩ. Các tác phẩm được vẽ bằng nhiều chất liệu như sơn dầu, sơn mài, lụa, acrylic… Với đề tài ca ngợi cuộc sống, người xem có thể dễ dàng bắt gặp những hình ảnh bình dị với những bức tranh của làng gốm, thổ cẩm, làng nón… những bức tranh phong cảnh bốn mùa, đình làng, Khuê Văn Các…

Tin cùng chuyên mục