Bulgaria hỗ trợ người dân và doanh nghiệp

SGGP
Bloomberg đưa tin, Chính phủ Bulgaria đã thông qua gói kích thích trị giá 2 tỷ lev (khoảng 1,08 tỷ USD) để hỗ trợ người dân thu nhập thấp và các doanh nghiệp gặp khó khăn khi ứng phó tình trạng giá năng lượng và thực phẩm tăng phi mã. 

Bulgaria hỗ trợ người dân và doanh nghiệp

Thủ tướng Bulgaria Kiril Petkov cho biết, chính phủ sẽ tăng hơn 20% lương hưu, giảm thuế đối với lương thực, năng lượng để đun nấu và sưởi ấm cho các hộ gia đình trong vòng một năm, tăng trợ cấp cho các cặp vợ chồng trẻ, cùng nhiều biện pháp hỗ trợ khác.

Gói hỗ trợ này được chi trả từ tiền thuế tăng thêm và sẽ không làm tăng mức thâm hụt ngân sách tương đương 4% tổng sản phẩm quốc nội (GDP) mà chính phủ đề ra cho năm 2022.

HÀ TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Thêm hai Bộ trưởng Anh từ chức

Ngày 6-7, có thêm 2 quan chức cấp cao trong Chính phủ Anh thông báo từ chức sau quyết định tương tự của Bộ trưởng Y tế và Bộ trưởng Tài chính.

Chuyện đó đây

Rừng Amazon tại Brazil bị tàn phá nghiêm trọng

Theo Cơ quan vũ trụ quốc gia INPE, tính từ đầu năm đến nay, diện tích rừng Amazon ở Brazil, rừng nhiệt đới lớn nhất thế giới, bị phá đã lên tới 3.750km2, cao nhất kể từ khi các dữ liệu trong cùng giai đoạn bắt đầu được ghi nhận vào năm 2016.
" />