Bụng phẳng, eo thon với Tummy Tuck

Một trong những nỗi lo thường trực của chị em phụ nữ chính là việc phục hồi vóc dáng, lấy lại những đường nét thon gọn sau quá trình sinh nở hay tăng cân quá mức. Đây chính là lý do dẫn đến sự ra đời của phẫu thuật thu gọn bụng (Tummy Tuck).

Tummy Tuck là một phần trong phẫu thuật căng da bụng, nhằm loại bỏ da và mỡ dư thừa vùng bụng, kèm phục hồi cơ thành bụng suy yếu hoặc giãn rộng, tạo lại một thành bụng phẳng và vững chắc hơn. Mini Tummy Tuck: thay đổi bắp thịt của bụng nằm từ lỗ rốn trở xuống đến phần xương mu. Phẫu thuật bao gồm cắt vết thương, nhấc da, lấy mỡ, tìm bắp thịt của bụng nằm từ lỗ rốn trở xuống để xem bắp thịt yếu hay chắc. Nếu bắp thịt yếu và phình ra, nó sẽ được đẩy và ép vào, sau đó sẽ được khâu và cột, làm cho bụng xẹp lại. Full Tummy Tuck: tương tự như Mini Tummy Tuck nhưng kết hợp thêm phần ép bắp thịt từ lỗ rốn lên tới xương sườn.

Phương pháp tạo hình vùng bụng được ứng dụng cho cả nam lẫn nữ có da vùng bụng bị lỏng hoặc có một lượng mỡ thừa đáng kể mà các biện pháp tập luyện và chế độ ăn không có hiệu quả. Cụ thể hơn, đối tượng của Tummy Tuck là người có một vùng bụng nhô ra và làm mất cân đối so với những phần còn lại của cơ thể; cơ bụng đã bị yếu do mang thai hay do tuổi tác; mỡ dư tập trung bên dưới da bụng…

Tummy Tuck với đường mổ nằm ở lằn bụng dưới, dễ dàng được che giấu và mờ dần theo thời gian. Tùy theo mức độ thừa da, dư mỡ mà vết mổ dài hay ngắn và có dời rốn hay không dời rốn. Lớp da và mỡ thừa sẽ được bóc tách và cắt khỏi thành bụng. Cân thành bụng sẽ được khâu phục hồi trong trường hợp có giãn cân thành bụng.

Tuy được đánh giá là đơn giản nhưng trên thực tế vẫn có thể xảy ra biến chứng như nhiễm trùng, chảy máu, tụ dịch, các biến chứng liên quan gây mê… nếu thực hiện ở cơ sở thẩm mỹ có chuyên môn kém.

Điện thoại tư vấn: 09.6868.1111

TS-BS NGUYỄN PHAN TÚ DUNG
Thẩm mỹ viện Hàn Quốc JW

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Diễn biến mới nhất dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19

Diễn biến mới nhất dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19

Tính đến 18 giờ ngày 23-11-2020 đã có 59.090.271 ca xác nhận mắc Covid-19, có 1.395.384 ca tử vong trên thế giới (Mỹ: 12.589.088 ca mắc, 262.701 tử vong; Ấn Độ: 9.140.312 ca mắc, 133.773 ca tử vong; Brazil: 6.071.401 ca mắc, 169.197 ca tử vong; Pháp: 2.140.208 ca mắc, 48.732 ca tử vong). Tại Việt Nam, có 1.312 trường hợp mắc bệnh, trong đó có 1.151 ca đã được chữa khỏi, 35 ca tử vong.

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).