BV Triều An lập khoa ung bướu

(SGGP).- TS-BS Nguyễn Hải Nam, Tổng Giám đốc Bệnh viện Triều An (TPHCM), cho biết BV vừa mới thành lập khoa ung bướu 50 giường. Ngoài khám tổng quát tầm soát ung thư, chẩn đoán hình ảnh, tư vấn dinh dưỡng, chăm sóc giảm đau…, khoa còn thực hiện phẫu thuật, hóa trị, xạ trị cho bệnh nhân.

Hiện khoa được trang bị đầy đủ hệ thống máy móc xét nghiệm - cận lâm sàng, chẩn đoán hình ảnh hiện đại như máy chụp cộng hưởng từ MRI, máy chụp cắt lớp… 

Tg.L.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Xoa dịu nỗi đau bằng chăm sóc giảm nhẹ

Xoa dịu nỗi đau bằng chăm sóc giảm nhẹ

Chăm sóc giảm nhẹ (CSGN) được xem như là phương pháp hữu hiệu để xoa dịu nỗi đau, mang lại chất lượng cuộc sống tốt hơn cho người bệnh và gia đình, người mắc các bệnh mãn tính không thể chữa khỏi.

Sức khỏe cộng đồng

Đối thoại về chấn thương tâm lý

Buổi đối thoại với chủ đề “Tuổi thơ dữ dội - Nhận diện và chữa lành chấn thương tâm lý thuở thiếu thời” diễn ra vào lúc 14 giờ ngày 24-1, tại Cà phê thứ bảy Trẻ, 264 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường 8, quận 3, TPHCM.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).