Cà Mau miễn 100% tiền nước sinh hoạt cho hộ nghèo, gia đình chính sách

SGGPO

Ngày 27-8, ông Hồ Tấn Luật, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần cấp nước Cà Mau cho biết, đơn vị bắt đầu thực hiện miễn, giảm tiền nước sinh hoạt cho một số đối tượng trên địa bàn do bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Hộ nghèo trên địa bàn tỉnh Cà Mau được miễn 100% tiền nước sinh hoạt

Hộ nghèo trên địa bàn tỉnh Cà Mau được miễn 100% tiền nước sinh hoạt

Theo đó, Công ty Cổ phần cấp nước Cà Mau sẽ miễn 100% tiền nước sinh hoạt cho hộ nghèo; hộ gia đình chính sách khó khăn được miễn 100% tiền nước tiêu thụ ở mức 1 (giảm tối đa 10m³ nước/hộ/tháng).

Đối với công nhân, lao động khó khăn được giảm 50% lượng nước tiêu thụ mức 1 (giảm tối đa 10m³ nước/hộ/tháng). Thời gian hỗ trợ miễn, giảm được áp dụng cho 3 kỳ hóa đơn tiền nước của tháng 8, 9 và 10-2021.

Theo thống kê của Công ty Cổ phần cấp nước Cà Mau thì toàn tỉnh có trên 67.400 khách hàng sử dụng nước sinh hoạt với mức giá 6.700 đồng/m³ và trung bình 1 tháng sử dụng hơn 1,5 triệu m³ nước sinh hoạt.

Qua kết quả rà soát và đề xuất của UBND các xã, phường, thị trấn trong tỉnh Cà Mau, hiện có trên 5.200 đối tượng cần hỗ trợ miễn, giảm tiền nước sinh hoạt...

TẤN THÁI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Livestream “Dân hỏi - Thành phố trả lời” chủ đề “Lao động - việc làm trong phục hồi sản xuất, kinh doanh”

Livestream “Dân hỏi - Thành phố trả lời” chủ đề “Lao động - việc làm trong phục hồi sản xuất, kinh doanh”

Chương trình livestream “Dân hỏi - Thành phố trả lời” số hôm nay có chủ đề “Lao động - việc làm trong phục hồi sản xuất, kinh doanh”. Tại chương trình, ông Nguyễn Văn Lâm - Phó Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội TPHCM và Nguyễn Quang Cường - Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm thanh niên TPHCM sẽ trả lời trực diện các băn khoăn, thắc mắc của Người dân về các vấn đề liên quan.

Bút Sài Gòn

Đứng bằng chân mình

- Vé số kiến thiết của 21 tỉnh thành phía Nam đã bắt đầu bán lại và quay số mở thưởng. Để đảm bảo phòng dịch, hiện thời vé số truyền thống chỉ bán ở các điểm cố định. Tại TPHCM, nhân viên bán vé số phải chích đủ 2 mũi vaccine Covid-19, người mua và người bán đảm bảo 5K.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn